VƯỜN QUỐC GIA TRÀM CHIM – TRAM CHIM NATIONAL PARK – ĐỒNG THÁP – ilovedongthap

13
15VƯỜN QUỐC GIA TRÀM CHIM – TRAM CHIM NATIONAL PARK

Vị trí: Vườn Quốc gia Tràm Chim thuộc địa phận 7 xã: Tân Công Sinh, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành A, Phú Thành B, Phú Hiệp và thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Ðồng Tháp.

Đặc điểm: Vườn Quốc gia Tràm Chim – một Ðồng Tháp Mười thu hẹp với hệ sinh vật phong phú, đa dạng của vùng đất ngập nước.

Vườn Quốc gia Tràm Chim có diện tích 7.588ha. Đây là một Ðồng Tháp Mười thu hẹp với hệ sinh vật phong phú đa dạng của vùng đất ngập nước, là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật, gần 200 loài chim nước, chiếm khoảng 1/4 số loài chim có ở Việt Nam, trong đó có nhiều loài chim quý hiếm trên thế giới. Loài chim điển hình nhất và được nhiều người biết đến ở đây là sếu đầu đỏ. Ðến đây, du khách được tận mắt ngắm nhìn những con sếu đầu đỏ – một trong số 15 loài sếu còn tồn tại trên thế giới đang có nguy cơ diệt chủng. Sếu to cao trên 1,7m, bộ lông xám mượt, cổ cao, đầu đỏ, đôi cánh rộng.

Khác với nhiều loài chim trong vùng, sếu chỉ kiếm ăn trên mặt đất nên vào mùa nước nổi ở Ðồng Tháp Mười chúng phải đi kiếm ăn ở nơi khác. Vì vậy, chỉ có thể xem sếu từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau.

Vườn quốc gia Tràm Chim đã được Nhà nước đầu tư, nâng cấp, mở rộng thành một bảo tàng thiên nhiên, một trung tâm du lịch sinh thái hấp dẫn. Nhiều tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế cũng tài trợ để bảo vệ tràm chim quý hiếm này. Đây chính là điểm hẹn lý tưởng cho du khách bốn phương.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/dia-diem-du-lich/

13 comments

  1. Quang Đăng 27 July, 2020 at 04:47 Reply

    mọi người cho e hỏi bộ phim mà có nhân vật sơn và ngân và có cảnh đàn sếu là phim j v ạ phim này cx khá lâu rui

  2. Dan Be 27 July, 2020 at 04:47 Reply

    mjh nghe nh ng noj ma jo mjh mou cam nhan dc ve dep cua noj nay , roj mot ngay nao do mjh se kham pha ,

  3. Dan Be 27 July, 2020 at 04:47 Reply

    mjh nghe nh ng noj ma jo mjh mou cam nhan dc ve dep cua noj nay , roj mot ngay nao do mjh se kham pha ,

Leave a reply