Trung Quốc: Dịch bệnh tiếp tục hoành hành, thành phố Cáp Nhĩ Tân thất thủ?

30
9Viêm phổi Vũ Hán vẫn tiếp tục hoành hành ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang. Mức độ lây nhiễm tập thể ở 2 bệnh viện lớn nhất của thành phố Cáp Nhĩ Tân vẫn đang rất nghiêm trọng, xuất hiện một ca “siêu nhiễm” đã lây cho ít nhất 85 người. Ngày 26/4 có tin nói rằng, dịch bệnh đã vây hãm thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Vào ngày 26/4, một phóng viên công dân đã đăng trên Youtube một video cho thấy, dịch bệnh đã vây hãm thành phố Cáp Nhĩ Tân, bao gồm phố Phủ Thuận – quận Đạo Lý, quận Song Thành, công viên sinh thái Tam Kỳ ở quận Hô Lan, cư xá Dân Sinh Quốc Tế ở quận Hương Phường đều bị dịch bệnh tấn công.

Trong video có nói: “Hơn 30 chiếc xe đã đi rồi, lên xe rồi lái đi, nó đã bị phong tỏa rồi, buổi sáng có xe cảnh sát đến, lần này sao mà đến nhiều người thế”.

Bà Hàn, một cư dân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân cho biết: “Nói về dịch bệnh này, chính quyền lên tiếng bảo người dân ở nhà đợi, hầu hết các cửa hàng đều phải mở cửa, phải nói là có rất ít tiệm ăn, để có thể ra ngoài mua sắm thì nhất định phải có mã xanh sức khỏe, không có việc gì thì không đi ra ngoài. Có thể mua sắm trực tuyến, trong lòng người dân đều sợ hãi, đều sợ bị lây nhiễm, đều là trong tâm hoảng loạn”.

Vào ngày 26/4, có người trên Twitter đã đăng lên một video và nói rằng: “Hình tượng sĩ diện của Cáp Nhĩ Tân! Cho phép mở các cửa hàng ăn nhưng lại không cho ăn, mọi người trên khắp thế giới đang chế giễu. Bức bách người dân đi làm trở lại, lại nói mọi người không nên tụ tập. Tiền thuê nhà, tiền lương nhân công, phí điện nước, chủ của những cửa hàng này còn có thể kiên trì bao lâu đây?”.

Trong video có nói: “Điều kỳ lạ nhất ở Cáp Nhĩ Tân là không có ai ở trên đường, nhưng mà tất cả các cửa hàng vẫn sáng đèn, họ phải bật, họ phải có bảng hiệu và tất cả đèn đều sáng”.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#Covid19 #virusvuhan #trungquoc #daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/tin-hot/

30 comments

 1. DKN News 4 August, 2020 at 08:12 Reply

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi Đại Kỷ Nguyên News! Nếu bạn yêu thích hãy đăng ký và bấm vào biểu tượng CHUÔNG để nhận video mới nhất từ chúng tôi nhé!

 2. ξηςζ βσμ 4 August, 2020 at 08:12 Reply

  Virus Made in China tàn phá thế giới. Thế giới phải đoàn kết chung tay tiêu diệt Loài Virus nham hiểm này

 3. Luông Trần văn 4 August, 2020 at 08:12 Reply

  Có hôn đó, thường những sự việc nghiêm trọng như thế này sao không nghe đài chính thống nói nhỉ.

 4. Phước Gia 4 August, 2020 at 08:12 Reply

  Ngoại trừ: 1, thông tin về tình hình lây nhiễm lấp liếm, 2 là ép phải kinh doanh. Vấn đề 2 còn tùy là ngành nghề gì, ví dụ như nhu yếu phẩm bắt kinh doanh là đúng. Còn lại tất cả đều bình thường. Nói như video thì miêu tả cái xã Sơn Lôi ở VN cũng kinh hoàng không kém.
  Theo tôi, cái vấn đề cốt lõi ở đây là thái độ của chính phủ khi thiếu thông tin về dịch bệnh lẫn số liệu rõ ràng đến người dân, khiến người dân hoang mang lo sợ. Vấn đề tiếp là thái độ bất hợp tác của người dân. Người dân và chính quyền không tin tưởng nhau, mỗi người một kiểu. Vì không có tiếng nói chung, nên chính quyền phải làm việc tốt nhất họ nên làm là phong tỏa, và áp đặt chế tài để đưa tất cả vào khuôn.
  Người dân và lòng dân như thế, lại phải bị áp đặt chế tài thì chính quyền nơi nào cũng ăn ngủ không yên, mà ngủ không yên thì khó mà thọ. Cai trị cái mảnh đất to đùng như TQ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

 5. Nguyễn Ngọc 4 August, 2020 at 08:12 Reply

  Tq nói đã kiểm soát hết dịch rồi mà đừng bao giờ tin thằng tq nó xảo trá nói dối dân của nó còn bị nó lừa là hết dịch rồi thành phố cáp nhĩ tân bị thất thủ

 6. duy nguyễn hoàng 4 August, 2020 at 08:12 Reply

  Dịch bệnh nhiễm nguy hiểm thế sản xuất ra cũng kg dám mua hàng có sxứ china.

 7. Quang Nghĩa 4 August, 2020 at 08:12 Reply

  Tội nghiệp người dân Cáp Nhĩ Tân!… Lại là CCP! Không biết nói gì thêm nữa…!

 8. Thanh Hung Do 4 August, 2020 at 08:12 Reply

  Các nhi tân và vũ hán là con chốt thí của cộng sản trung quốc. Vũ hán là mục tiêu diệt cả thế giới còn các nhĩ tân là cái cái cớ để kiềm chế nga

 9. Phương Mr 4 August, 2020 at 08:12 Reply

  Nó phải tốt với dân chứ tình hình này kéo dài nó sẽ tự sụp đổ thôi… Mà làm cả thế giới chết chung. Nhất là Việt Nam…

 10. Trọng Nghĩa Lâm 4 August, 2020 at 08:12 Reply

  ĐCS độc đoán là rõ. Ép buộc doanh nghiệp hộ kinh doanh hoạt động với mục đích chính trị

Leave a reply