TP Hội An: Mặt trái của phát triển nóng kinh doanh homestay | Tiêu Điểm FBNC TV 15/8/19

0
21FBNC TV – Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường AirDNA, kinh doanh homestay tại Việt Nam đã tăng trưởng gấp 5 lần về số lượng nguồn cung chỗ ở trong một năm qua. Trong đó, Hội An tỉnh Quảng Nam có thể coi là một ví dụ điển hình cho sự phát triển homestay ở nước ta. Từng được trao giải thưởng Homestay ASEAN Standard cho mô hình homestay phát triển bền vững, gắn với cộng đồng và văn hóa bản địa, nhưng các mô hình homestay tại Hội An bắt đầu bộc lộ các mặt trái khi phát triển quá nóng.

Không thể phủ nhận, nhờ các homestay mà Hội An đã giải quyết được nhu cầu việc làm cho nhiều lao động nông nhàn, phát triển kinh tế hộ gia đình, và góp thêm một loại hình dịch vụ lưu trú du lịch cho du khách. Tuy nhiên, đó là những mô hình homestay đúng nghĩa.
—————
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, nói về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoáng và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage
Zalo
Youtube
Website fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

#FBNCTV #PhatTrienNongKinhDoanhHomestay #TieuDiemFBNC

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/homestay/

Leave a reply