TP HCM nới lỏng cách ly xã hội từ ngày 23/4(MỘC TV)

1
11#Mộc TV
Xem thêm: Bài hát đầy ý nghĩa ” TA CÙNG DẬP DỊCH” – Nhạc và lời: KTS Ngô Văn Hòa

+ Bài hát ” NGỒI YÊN NHÉ” – Trình bày: KTS Ngô(MỘC TV)

+ Virus corona và các hình thức lây truyền bệnh, khó tự lây truyền qua không khí

Đã kiểm soát tốt Covid-19, TP HCM đề xuất dừng cách ly xã hội từ 0h ngày 23/4 nhưng Thủ tướng cho rằng chỉ nên nới lỏng, cho phép mở cửa kinh doanh một số lĩnh vực.

Họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của TP HCM chiều 22/4, Phó chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm cho biết, Thủ tướng cho phép TP HCM và một số tỉnh thành thực hiện các nội dung như Chỉ thị 15. “Còn việc nới lỏng cách ly xã hội như thế nào, thành phố sẽ có hướng dẫn trong thời gian sớm nhất, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân”, ông Liêm nói.

Trước đó, họp trực tuyến với 63 tỉnh thành về công tác phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trong 22 ngày cách ly, thành phố có 19 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới, hiện chỉ còn 2 ca nhiễm nCoV… là tiền đề quan trọng để công bố hết dịch. Theo đó, TP HCM đề xuất Thủ tướng cho dừng cách ly xã hội từ 0h ngày mai.

Theo ông Phong, dù đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch, song thành phố cũng đối mặt nhiều thách thức nghiêm trọng về phát triển kinh tế. Chỉ số tăng trưởng trong quý một năm nay chưa phản ánh hết khó khăn về bức tranh kinh tế của thành phố. Tác động mạnh nhất của dịch bệnh đối với kinh tế thành phố sẽ bắt đầu từ quý hai. Bởi từ tháng 4, các đơn hàng xuất khẩu bị trì hoãn, tức là nhu cầu của các thị trường lớn đã giảm dần.

Đánh giá các cơ chế chính sách chậm ngày nào, người dân và doanh nghiệp sẽ khó khăn thêm ngày ấy, ông Phong nói TP HCM đang ở tinh thần “khẩn cấp như thời chiến”, kiến nghị Thủ tướng cho thực hiện Chỉ thị 15 từ 0h ngày 23/4 – tức ngừng cách ly xã hội. Quá trình thực hiện, tuỳ diễn biến dịch bệnh, thành phố sẽ điều chỉnh phù hợp; sớm tổ chức hội nghị chính phủ với doanh nghiệp để tháo dỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.
Mộc TV luôn cập nhật những tin tức hàng ngày mới nhất đã được kiểm chứng. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha. Cảm ơn các bạn nhiều

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/tin-hot/

1 comment

  1. Cường Nguyễn Văn 15 July, 2020 at 12:26 Reply

    Nhà nước kêu cách ly, dân nghèo kêu đói, nhà nước nói chờ hố trợ, dân nghèo chết đói!

Leave a reply