Tình nghi tin tặc theo lệnh Việt Nam tấn công mạng ASEAN

1
11Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một nhóm hacker từng có liên quan đến chính phủ Việt Nam hoặc hành động cho chính phủ Việt Nam đã đột nhập vào máy tính của các nước láng giềng và một nhóm các quốc gia Đông Nam Á khác, theo công ty an ninh mạng Volexity.

Hãng tin Reuters trích lời ông Steven Adair, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Volexity, cho biết nhóm hacker này vẫn còn đang hoạt động và đã xâm nhập trang web của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) khi hiệp hội tổ chức một số cuộc họp cấp cao.

Ông Adair nói với hãng tin Reuters “Chúng tôi chỉ có thể nói đây là một nhóm tấn công được đầu tư bằng những nguồn lực rất tốt, có khả năng thực hiện một số chiến dịch tấn công đồng loạt.”

Tháng 5 vừa qua, công ty an ninh mạng FireEye báo cáo nhóm tin tặc còn được gọi là APT32 hay OceanLotus, đang tích cực nhắm vào các tập đoàn đa quốc và các nhà bất đồng chính kiến ​​ở Việt Nam. Khi ấy, công ty FireEye nói các hoạt động của nhóm tin tặc có liên hệ tới “các lợi ích của đất nước Việt Nam.”

Các giới chức Việt Nam chưa đưa ra bình luận tức thời nào về việc này. Hà Nội trước đây bác bỏ những cáo buộc về các cuộc tấn công trên mạng đối với các tổ chức, cá nhân, và cho biết sẽ truy tố mọi trường hợp vi phạm.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/tin-hot/

1 comment

Leave a reply