Thêm 3 ca mắc Covid-19, Việt Nam đã có 57 người dương tính(MỘC TV)

0
17#Mộc TV
Xem thêm: Trung Quốc cấm tang lễ người chết vì virus corona

+ Virus corona và các hình thức lây truyền bệnh, khó tự lây truyền qua không khí

Vì sao TP HCM muốn học sinh nghỉ hết tháng 3?

Một người Đức 35 tuổi và một người Anh 30 tuổi lưu trú ở Hà Nội, một người Anh 66 tuổi tại Quảng Nam, tối 15/3 được Bộ Y tế ghi nhận ca 55, 56 và 57.

“Bệnh nhân 55” là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về sân bay Nội Bài sáng 14/3. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Người này và những người tiếp xúc gần được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định dương tính.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, sức khỏe ổn định.

“Bệnh nhân 56” là hành khách trên chuyến bay từ Anh về sân bay Nội Bài rạng sáng 9/3. Sau khi nhập cảnh, anh gặp 2 người bạn nữ cũng đến Hà Nội nhưng khác chuyến bay, cùng đi du lịch.

Du khách này lưu trú khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel phố Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, một đêm. Ngày 10/3 đến 13/3, anh đi du lịch Sapa, ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa, sau đó quay trở lại Hà Nội và nghỉ tại khách sạn Oriental Suiter phố Hàng Đào, Hoàn Kiếm, đến nay.

Sau khi người khách đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào quyết định cách ly. Tối 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội người này dương tính với nCoV. Mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

“Bệnh nhân 57” nhập cảnh Hà Nội từ London, Anh, trên chuyến bay VN54 ngày 9/3 (cùng chuyến bay với “bệnh nhân 46” – tiếp viên hàng không). Mẫu bệnh phẩm của người này được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm dương tính nCoV. Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.

Như vậy, đến tối 15/3, Hà Nội ghi nhận 11 bệnh nhân Covid-19, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Các bệnh nhân xuất hiện dồn dập chỉ trong 8 ngày qua. Việt Nam hiện có 57 ca Covid-19 trong đó 40 người đang điều trị, 16 người đã khỏi bệnh từ tháng trước. Trong các bệnh nhân mới, trừ một ca về từ Hàn Quốc, các ca còn lại xâm nhập từ châu Âu và Mỹ.
Mộc TV luôn cập nhật những tin tức hàng ngày mới nhất đã được kiểm chứng. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha. Cảm ơn các bạn nhiều

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/homestay/

Leave a reply