Sức hút du lịch cộng đồng ở Quảng Bình (Homestay)

0
17Dẫn: Thưa quý vị và các bạn, trong khi các đơn vị chức năng, cũng như các đoàn thể ở tỉnh Quảng Bình đã và đang có nhiều hành động, nhằm kích cầu du lịch, lấy lại sức sống cho du lịch biển của địa phương này. Thì một trong các xu hướng du lịch, tuy không mới, nhưng lại đang hấp dẫn khá nhiều du khách nước ngoài đến với mảnh đất của những di sản này. Ghi nhận của nhóm phóng viên tại tỉnh Quảng Bình.
Đây là Tomy, một người đàn ông quốc tịch Ốt – Trây – Li – a, thoạt nhìn, hầu hết mọi người sẽ đoán, anh ấy là một người khách du lịch. Nhưng thực tế thì không hẳn là vậy, Tomy hiện là chồng của chị Phan Thị Hồng Thắm – người chủ của khu du lịch cộng đồng khá nổi tiếng ở khu vực Phong Nha Kẻ Bàng.
– Anh TOMY – Quốc tịch Ôxtrâylia “Khi tôi tới đây vào năm 2005, thì thực sự đã bị ấn tượng với cảnh quan và con người nơi đây. Do đó, khi trở về nước, tôi đã xin phép gia đình được quay lại Việt Nam, lấy vợ và sống ở đây….”
Homestay là tên gọi của hình thức du lịch mang tính chất cộng đồng. Việc tham gia làm đồng, xới cỏ, hái rau….đó là một trong các trải nghiệm của loại hình du lịch độc đáo này.
– PV PHÙNG HIỆP “Một xu hướng du lịch khá phổ biến tại tỉnh Quảng Bình, đó là khách du lịch nước ngoài thường chọn nơi cư trú là các homestay. Bởi đến đây, họ được thực tế trải nghiệm với cuộc sống của người dân bản địa…”
Những công việc đồng áng, vốn rất đỗi quen thuộc với người nông dân xứ Quảng. Lại chính là điều mới lạ, hấp dẫn khá nhiều du khách tham gia. Và trong lúc du lịch biển Quảng Bình vẫn đang cố gắng để thu hút khách du lịch, để vượt qua khó khăn, thì hầu hết các điểm du lịch Homestay trên địa bàn, đều tấp nập các du khách nước ngoài.
– Ông KANE – Du khách Ôxtrâylia “Khi đến Việt Nam, tôi thấy phong cảnh ở khu vực này khá tự nhiên, thực sự rất thích hợp với những người có tuổi. Tôi có đi thăm một số nhà hàng địa phương và cảm thấy rất thích các món ăn nơi đây, cả người nông dân ở đây nữa…”
– Bà PHAN THỊ HỒNG THẮM – Chủ khu nghỉ dưỡng cộng đồng Lake House. “Hiện tại du lịch Quảng Bình vẫn đang gặp một số khó khăn. Tuy nhiên trên khu vực Phong Nha Kẻ Bàng, ví dụ như Lake house của chúng tôi thì khách vẫn bình thường, riêng tháng 7-8-9 thì số lượng khách đặt phòng trên website gần như full cả…”
Có thể nói, việc xác định thế mạnh, để có những chính sách tập trung thu hút khách du lịch, đang được các đơn vị du lịch tỉnh Quảng Bình thực hiện khá tốt trong thời gian qua. Do đó, việc nhiều điểm du lịch cộng đồng ở đây, đã được du khách quốc tế đặt phòng kín tới tận tháng 9 là điều cũng dễ hiểu. Điều này đã và đang chứng tỏ, sức hút du lịch của tỉnh Quảng Bình vẫn là rất lớn, đặc biệt đối với du khách quốc tế.
Thực hiện: Phùng Hiệp – Anh Dũng

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/review/

Leave a reply