Quảng Bình khác lạ trong mắt cô gái Sài Gòn

0
16Quảng Bình – Hè này phải đi!

Mình có một sở thích là đi đến nơi nào cảm thấy yêu thích thì đều tự hứa mỗi năm sẽ quay trở lại một lần. Và Quảng Bình là nơi mình đã trở lại nhiều mùa hè liên tiếp, để tìm lại cảm giác bình yên giữa thiên nhiên và gặp gỡ những người bạn cũ.
Quảng Bình có gì? Có đủ tất cả những thứ mà một người yêu thiên nhiên mong đợi: có núi, có sông, có biển và có rất nhiều hang động.
Nơi đây thích hợp cho một chuyến đi ngắn 3 ngày hay thậm chí đi dài cả tuần, có đủ hoạt động để bạn khám phá & tận hưởng kì nghỉ của mình.
Nhiều bạn thích du lịch nghĩ dưỡng thư giãn nhẹ nhàng hay thích tự ”sướng” chụp hình sống ảo, nhưng cũng có những người giống mình, thích các hoạt động outdoor, thích thử thách bản thân, thích “cực”. Dù phong cách du lịch của bạn là gì thì cũng đều có thể đến nơi đây, Quảng Bình – hay cụ thể là Phong Nha, chính xác là nơi bạn cần phải đến! Hihi
Mình ít khi viết review lịch trình chi tiết ngày giờ đi đâu làm gì, vì theo mình nghĩ trải nghiệm của mỗi người còn tuỳ thuộc vào điều bạn lựa chọn ở từng thời điểm & địa điểm sẽ mang đến cho bạn cảm giác khác mình. 😊 Nhưng cơ bản những điều sau đã mang đến cho mình những trải nghiệm và nhiều kỉ niệm khó quên tại nơi đây:
Để đến được Quảng Bình, bạn bắt máy bay đến Sân Bay Đồng Hới, hoặc bắt tàu hoả, thông tin giá cả ngày giờ google là ra nha.
🏖 Đến Đồng Hới, muốn tắm biển thì ghé qua văn phòng Oxalis Home Beach. Bãi biển ở đây rất sạch nha, phơi nắng, tắm biển trên cát vàng biển xanh, làm chai bia… best summer combo ever!
Àh ở đây có free shuttle bus vào Phong Nha, nếu bạn có đặt tour của Oxalis thì có thể ghé đây chơi và sử dụng dịch vụ này để vào Phong Nha nhe. (Phong Nha cách Đồng Hới khoảng 50km lận)
⛺️ Nghĩ dưỡng nhẹ nhàng thư giãn thì hãy ở Chay Lap Farmstay & Resort, ở đây khung cảnh thanh bình lắm.
🚲 Sáng mình đạp xe (hoặc chạy bộ, route này đủ để long run luôn) lên cầu dây để săn mây, ngắm mặt trời mọc. Đạp xe giữa làng quê không khí trong lành thích lắm. Đạp xe về nóng quá thì ghé vô bến thuyền của Đi Đi Thôi (đối điện farmstay), nhảy ùm xuống sông tắm phát, mát rượi cả tâm hồn liền! He he
🛶 Trưa nắng nóng thì mình nhảy lên thuyền của Đi Đi Thôi, để được chở lên Bãi Đá Cạn (một nhánh sông từ Hang Tối đổ về sông Son). Khúc sông này nước trong vắt, mình chèo Kayak, chèo Sup, chạy Jestki, tắm sông đã đời cả ngày luôn. Nhớ đặt thêm mẹt gà nướng kèm thùng bia lạnh… Mùa hè cần gì hơn nữa!
(Àh, khúc sông này có thể fundive chơi được nha mấy dive-buddy ơi! Độ sâu vừa đủ để mình ăn hình sống ảo, lòng sông có nhiều tảng đá hình thù kỳ bí và rong tảo lạ lùng, hơi creepy nhưng cũng kích thích không kém.)
Đi tắm sông đã đời rồi chiều về mình có thể ngắm hoàng hôn ở bến thuyền Đi Đi Thôi luôn, hoặc mần siêng thì chạy lên East Hill ăn gà nướng ngắm hoàng hôn. View sunset đỉnh lắm!
Àh trong Farmstay có hồ bơi và dịch vụ xông hơi thảo mộc mà mình rất thích, xông xong khoẻ quá bay ra hồ bơi nhậu luôn nên mình quên chụp hình rồi. 😂
Ở đây đủ để bạn đi một trip ngắn ngày cuối tuần rồi đó.

🌿 Outdoor & back to the Nature:
Ai thích outdoor activities và yêu thiên nhiên thì phải đi Hang động ở khu vực này các bạn ơi.
Oxalis Adventure & các tour hang động thì quá nổi tiếng rồi mình không còn gì để khen nữa. Nhưng vẫn muốn nói rằng nếu muốn đi hang thì nên đi với Oxalis các bạn ạ, tuỳ level softcore/hardcore để thử thách bản thân mà chọn hang để đi, từ level 1-6, không đòi hỏi thể lực nhiều cho đến thử thách bản thân, tuỳ bạn chọn.
Mình hay được hỏi nên đi hang nào – thật ra thì hang nào cũng đáng đi hết đó. Hang khô, hang ướt, hang to, hang nhỏ – vì vô hang rồi bạn sẽ há hốc mồm khi được tận mắt chứng kiến cảnh tượng ở trong hang luôn. Mình mà có điều kiện mình đi hết, đi hết, đi rồi vẫn muốn đi lại, không chừa hang nào cả!
Đợt này mình được đi Hang Va. Một trong những hang động đặc biệt ở đây, nơi duy nhất có thạch nhũ mọc lên từ dưới nước, được gọi là tháp nón. Mình yêu nước mà, hễ nơi nào có nước là mình mê đắm.
Ngoài việc chiêm ngưỡng & thán phục trước hàng trăm tháp nón mọc lên từ trong “các hồ bơi tự nhiên” trong hang, mình còn được bơi trong các dòng sông ngầm nữa. Highlight of trip! Trong hang tối đen như mực, nhưng khi bơi chiếu đèn pin xuống nước thì mình được chứng kiến một màu nước trong veo và có màu xanh ngọc bích rất ảo diệu. Hình ảnh chỉ tả được 1/10 lần cảnh thật mà mắt mình đã thấy và ghi nhớ, không thể diễn tả được bằng lời. Bên dưới lòng sông ngầm đó là bãi cát dài trắng mịn, có những hố sâu hun hút, nhiều khối đá ngầm đủ màu sắc mang hình thù kỳ quái và có cá nữa. Mình thấy được 2 loài cá, một em có màu vàng óng ánh, hơi giống cá ngát hay cá trê biển, nó rất dạn, không hề sợ người, chỉ mình sợ nó dù nó chỉ to bằng 3 ngón tay mình, vì nó cứ dí và bu rỉa rỉa chân mỉnh 😂😂 .
Video gốc :

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/review/

Leave a reply