Phố Hàn tan tác vì dịch Covid (VOA)

3
7#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Những ngày này, con phố Hàn Quốc sôi động bậc nhất Sài Gòn nằm ở quận Bảy tiếp tục khoác lên mình chiếc áo ảm đạm, tiêu điều khi nhiều hàng quán đóng cửa, trả mặt bằng. Tin tức dồn dập về các ca lây nhiễm cộng đồng ở miền Trung càng khiến không khí nơi đây thêm trầm lắng.

Bà Hai, một người bán hàng rong lâu nay ở khu phố Hàn, kể:

“Những cửa hàng mà bán hàng Hàn Quốc thì đóng cửa nhiều mà. Giờ hết khách, nó về nước, vậy nó ít chứ sao. Giờ đóng cửa quá nhiều”.

Làn sóng trả mặt bằng dự báo sẽ tiếp tục tăng vì các ca lây nhiễm Covid cộng đồng mới đây ở Việt Nam.

Bà Xuân, một người bán hàng rong, nhận xét nơi đây mỗi lúc càng thêm vắng khách Hàn Quốc.

“Đông đúc lắm, nhưng mà bây giờ này nó vắng hết rồi, nó về quê hay đâu là cô không biết”.

Hồi chưa xảy ra dịch Covid thì nơi này nhộn nhịp dân Hàn đến mức người ta gọi đây là Phố Seoul ở Sài Gòn.

Ông Tám, một tài xế lái xe cho chủ là người Hàn Quốc, kể:

“Hàn Quốc nó trả xe luôn. Trả xe luôn, mấy cái dịch vụ nó nói là Hàn Quốc nó trả xe, thôi anh về nhà anh nghỉ. Nhiều người, nhiều lắm bị… Trường học cũng vậy. Tài xế mà lái xe cho trường học Hàn Quốc đó, coi như là nghỉ hết”.

Ông Tám cho biết trong các hàng quán trả mặt bằng, có hàng quán của người Việt, và của cả người Hàn. Họ từng cố cầm cự chờ lao động Hàn cũng như khách du lịch Hàn quay trở lại. Giờ thì Việt Nam đã tái lây nhiễm Covid trong cộng đồng nên mong chờ này đã thành vô vọng.

Bà Hai, người buôn bán hàng rong nơi đây, nói rằng vẫn ngóng chờ người Hàn quay trở lại.

“Thì chắc người ta động viên hôm mùa dịch đó, đi về nước hay sao, chứ cô đâu có biết đâu, thấy ít thì nói ít vậy”.

Sau thời gian ráng cầm cự, giờ người kinh doanh đành chào thua trước dịch bệnh Covid kéo quá dài.

Ông Tám cho biết thêm:

Cái nào mở ra được thì mở. Nhưng mà mở ra rồi cũng ế lắm. Trả nhà nè, mấy cái nhà phố Hàn Quốc lúc trước, giờ nó trả hết trơn.

Giờ thì ở nơi từng được mệnh danh là Seoul của Sài Gòn, các biển hiệu chữ Hàn vẫn còn đó, nhưng người xứ Hàn mỗi lúc thêm vắng vẻ. Và rồi từ lúc Việt Nam xảy ra tái lây nhiễm Covid trong cộng đồng, thì Seoul Sài Gòn càng phủ gam màu ảm đạm.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/di-chuyen/

3 comments

  1. very good 7 August, 2020 at 11:36 Reply

    Cảnh giá với kênh này thường coppyv lấy những đoạn clip trong nước cách ghét từng người, rồi biên tập viên hướng lái kp đúng sự thật về VN, đây là kênh chống cộng của việt tân, nên cảnh giác

  2. khinh cộng 7 August, 2020 at 11:36 Reply

    Cột điện ở bên Mỹ cũng muốn về Việt Nam,cây cột điện chưa về tới mà người Hàn quốc đã để chỗ trống cho cột điện Mỹ rồi. Lịch sự ghê.

  3. vc ăn cướp 7 August, 2020 at 11:36 Reply

    hi..giờ này việt nam ngăn trận cái gì nữa..bọn china vũ hán đã sống được 5 tháng rồi,,nha trang, đà nẵng quy nhơn, hội an huế, đã đi lây bệnh dịch coronavirus cho người việt nam gần hết nước rồi..sẽ bùng phát mạnh chết người thôi..nếu ai muốn mua rẻ ở việt nam. đợi vài tháng nữa đi người ta sẽ bỏ chạy

Leave a reply