Những trải nghiệm thú vị ở làng dừa Cẩm Thanh

0
10🌟KHÁM PHÁ LÀNG DỪA CẨM THANH – QUẢNG NAM 🌟

Đi thuyền trên sông trong rừng dừa xanh mát quanh co, làm mái nhà từ lá dừa rồi còn chơi các đồ chơi sáng tạo từ tre nữa là những trải nghiệm mà Daisy và Hạt Dẻ nhớ nhất trong chuyến đi Đà Nẵng – Hội An của mình.

❤️ Làng Cẩm Thanh ở rất gần phố cổ Hội An, bố mẹ có thể đi taxi từ Hội An ra chỉ hết khoảng 50.000 – 70.000 tiền taxi. Đi vào hết đường bê tông trong làng, bố mẹ sẽ thấy có rất nhiều nhà dân quanh đây làm nghề chèo thuyền thúng đưa khách đi dạo trong rừng dừa. Hôm chúng mình đi là đi thuyền của nhà anh Thành rừng dừa, nhà gần cuối đường bê tông chính trong làng (số điện thoại 0902.314.056 hoặc 0935.091.906). Chị vợ anh Thành rất thân thiện và nhiệt tình, nhất là với các bạn nhỏ có nhiều yêu cầu như Daisy và Hạt Dẻ. Chúng mình đi thuyền khoảng 2 tiếng, với chi phí là 140.000 đồng. Mỗi thuyền chứa được khoảng 3 người lớn, có đầy đủ áo phao cỡ lớn, cỡ nhỏ cho các bạn bé luôn.

❤️ Sau khi đi thuyền, các bạn nhỏ được về nhà anh Thành nghỉ ngơi, ngôi nhà lợp bằng lá dừa mát rượi. Người dân Cẩm Thanh vẫn ưa chuộng những ngôi nhà làm bằng mái dừa, thân nhà thì từ tre, thân dừa thì làm thành những chi tiết trang trí trong nhà. Từ nhà anh Thành đi bộ lên phía đường chính một tí thì sẽ thấy một xưởng làm mái nhà từ lá dừa. Trong làng hiện chỉ còn một nhà làm mái dừa để bán, còn lại các nhà khác có nhu cầu thì sẽ tự làm. Xưởng rất rộng, thoáng mát, các bác cũng rất thân thiện nên các bạn nhỏ có thể thoải mái vui chơi và tham gia cùng các bác, chỉ cần xin phép một tiếng là được.

❤️ Điểm đến cuối cùng trong làng của chúng tớ là nhà anh Tân, con ông Mười (bố mẹ cứ hỏi người dân trong làng ai cũng biết), một ngôi nhà đặc biệt làm hoàn toàn bằng tre từ cái tủ quần áo, cái bệ của chậu lavabour đến cầu thang… Trong sân vườn có rất nhiều cây mát rượi, dưới tán cây là một xưởng sản xuất của anh Tân luôn. Bố mẹ và con có thể tham gia vào workshop hoặc nhìn ngắm quá trình làm ra các sản phẩm đồ chơi, đồ dùng bằng tre. Nhà anh Tân còn có 2 homestay riêng biệt với phần lớn đồ bằng tre cho khách có nhu cầu nghỉ lại ở làng. Phía trước có nhiều tre và các bóng cây xanh mát, phía sau cũng có tre và cả một khu vườn sau nhỏ xinh xắn, chắc chắn sẽ là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi, thư thái, đặc biệt là với các bạn nhỏ.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/homestay/

Leave a reply