Những siêu thị cho người nghèo ở Mỹ (VOA)

8
9#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. ALDI là một trong những hệ thống siêu thị bình dân thu hút người … bình dân ở Mỹ. Để tiết kiệm chi phí, những siêu thị này không sử dụng túi nylon và rất ít nhân công. Vì thế khi đi chợ, bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn 25 cent để lấy xe đẩy hàng và trả lại xe nếu muốn có lại 25 cent đó.
Nơi đây, người ta có thể tìm thấy đủ loại hàng hóa từ đồ gia dụng đếncác loại rau củ quả tươi nhập khẩu hoặc có xuất xứ từ các nông trang tại Mỹ, các loại bánh mỳ, bánh ngọt hay thậm chí là cả các loại pizza, thịt đã qua chế biến, hay thịt tươi các loại với giá rẻ hơn so với các hệ thống siêu thị bình thường khác từ 30 cho tới 70%.
BTV. Việt Hùng:
Chỉ với 40 đô la, tôi mua được một lượng thực phẩm đủ để cho gia đình sử dụng trong vài ngày bao gồm khoai tây, bánh mỳ, thịt bò xay, cá hồi, sữa tươi, nước trái cây cùng một chút trái cây tươi và đồ gia dụng khác. Có thể nói, đây là một mức giá rất rẻ nếu so với thu nhập của người lao động ở ngoại ô Washington, bởi ở đây một lao động phổ thông cũng có thể kiếm được từ 12 đến 15 đô la mỗi giờ làm việc.
Người không quen sử dụng thực phẩm Mỹ cũng có thể tìm tới những siêu thị Tây Ban Nha và siêu thị Châu Á giá rẻ, phù hợp với túi tiền. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy đủ mọi loại rau củ quả, đồ gia vị Châu Á nhiệt đới như ở Việt Nam, hay cả các loại cá nước ngọt tươi như chép, trắm cho tới cả các loại gạo chất lượng cao nhập khẩu từ Thái Lan, các loại giấm, nước tương, nước mắm với giá cả rẻ hơn khoảng 1/3 so với mức giá trung bình của thực phẩm Á Châu và Tây Ban Nha tại Mỹ. Đặc biệt, nếu để ý thì có thể nhận thấy, ở những siêu thị này, hàng hóa Việt Nam giá rẻ được bày bán khá nhiều.
BTV. Việt Hùng:
Người ta thường nói ở Mỹ rất dễ sống. Đó là điều rõ ràng. Bởi nếu bạn có nhiều tiền thì bạn có thể chi vào các sản phẩm xa xỉ hoặc các loại đồ ăn đắt tiền. Nhưng nếu bạn có mức thu nhập tầm tầm thì bạn sẽ tìm tới những khu chợ giá rẻ, những cửa tiệm bán đồ gia dụng và quần áo với mức giá phải chăng. Thậm chí nếu bạn không có tiền thì bạn cũng có thể tìm tới các nhà thờ và những tổ chức từ thiện để nhận đồ ăn miễn phí, quần áo và chỗ ở miễn phí.
Thật ra khách hàng của những siêu thị giá rẻ này không phải chỉ có những người thu nhập thấp. Thực tế, rất nhiều người có thu nhập cao cũng tìm tới những siêu thị này như một thú vui trong ngày cuối tuần. Với thói quen chi tiêu đồng tiền tiết kiệm và hợp lý so với nhu cầu của bản thân và gia đình, người Mỹ thường có xu hướng tìm tới những siêu thị và cửa tiệm bán đồ giá rẻ hoặc có các chương trình giảm giá để tìm mua cho mình những sản phẩm ưng ý với mức giá hời nhất.
Số tiền tiết kiệm được từ việc chi tiêu hàng ngày hàng tuần này, họ sẽ sử dụng vào các mục đích khác của bản thân và gia đình, ví dụ như để đi du lịch hay đơn giản là để làm từ thiện chẳng hạn.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/di-chuyen/

8 comments

  1. Duy Han Huu 19 July, 2020 at 08:07 Reply

    Phải chi vn có được những siêu thị như vậy thì người dân có thu nhập thấp sẽ đỡ rất nhiều, một ước mơ xa vời quá

Leave a reply