Ngắm San Hô Bãi Nhà Cũ – Đảo Bình Ba Cam Ranh |Bình Ba Island| |MQTB|

2
12Ngắm San Hô Bãi Nhà Cũ – Đảo Bình Ba Cam Ranh |Bình Ba Island|

Thuộc thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), đảo Bình Ba nổi tiếng với tên ví von “đảo tôm hùm” cùng sự trù phú của vùng đảo tuy nhỏ và còn khá hoang sơ. Thêm vào đó, Bình Ba đang dần phát triển thành vùng du lịch hút khách. Vài năm nay, người dân trên đảo đã quen thấy những du khách từ phương xa háo hức đặt chân lên bến cảng, say mê khám phá từng ưu điểm tuyệt vời của vùng đảo hoang sơ.

Đến Bình Ba (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) ngoài việc ngắm bình minh tuyệt đẹp, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn bình dân, đặc trưng ở xứ đảo.

Đảo Bình Ba có diện tích khoảng 3 km2, biển hoang sơ, nước xanh trong vắt, người dân thân thiện, hải sản tươi ngon, giá cả phải chăng và di chuyển thuận tiện.

Trên đảo có gần 1.000 hộ dân. Ngoài nuôi trồng thủy sản và đi biển, người dân còn mưu sinh nhờ vào kinh doanh phát triển du lịch.

Bình Ba là một trong những nơi đón bình minh đầu tiên của Việt Nam. Muốn chiêm ngưỡng cảnh mặt trời ló rạng tuyệt đẹp ở nơi này, bạn hãy dậy từ 4h, đến bãi Chướng. Để ngắm cả vùng biển rộng lớn lúc mặt trời ló rạng, bạn hãy đi lên phía cao đỉnh núi.

Bình Ba sở hữu 3 bãi tắm chính là Nhà Cũ, Nồm và Chướng. Bãi Nồm nằm ở phía nam đảo, nên bạn không thể ngắm hoàng hôn hay bình minh ở đây. Bãi Nồm được hai dãy núi ôm sát hai bên tạo thành một hình vòng cung quanh năm êm sóng, lại thêm cát mịn. Tầm 16h, trời tắt nắng, khách du lịch và dân địa phương ra tắm rất đông vui. Những ai thích cưỡi sóng thì bãi Nồm là địa điểm lý tưởng, vì sóng ở đây khá lớn. Tuy là bãi tắm được ưa chuộng nhất trên đảo, bãi Nồm có khá nhiều đá ngầm.

Lưu ý:

Thời gian: Nên đi Bình Ba từ tháng 3-10 Dương lịch. Thời điểm này là mùa nắng đẹp, biển trời trong xanh thanh bình.

Đi lại ra đảo: cần chú ý giờ tàu chạy. Giá vé tàu Cam Ranh – Bình Ba là 30.000 đồng một người trong khi cano là 100.000 đồng. Đi tàu mất 45-60 phút, cano chỉ khoảng 20 phút là tới đảo. Cứ 8-10 người/ cano là có thể lên đường.

Giấy tờ: Bình Ba là hòn đảo quân sự nên chuyện quản lý ra vào đảo khá nghiêm ngặt. Bạn cần đem theo giấy tờ tùy thân, phổ biến nhất là CMND, để được lên đảo.

Từ ngày 6/11/2015, theo quy định Chính phủ ban hành, nghiêm cấm triển khai các dự án phát triển du lịch, xây dựng các resort, khách sạn và những công ty lớn ở đảo Bình Ba. UBND xã Cam Bình chưa áp dụng hình thức nào ngăn cấm ra đảo nên bạn hãy yên tâm tới đảo Bình Ba du lịch tham quan bình thường.
❤️Các bạn đăng ký theo dõi để xem những clip mới nhất của Miền
❤️Quê Thanh Bình
Chi tiết:

✔ Please subscribe
© Bản quyền thuộc về Miền Quê Thanh Bình, Việt Nam
© Copyright by Miền Quê Thanh Bình ☞ Do not Reup
—▶ If you have any any problem to the original version of the sound of an audio or image of video.
Expect owners to contact you directly through mail:
(namnguyenpiping@gmail.com) thank you!
—▶ Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến bản quyền về âm thanh hay hình ảnh có trong video.Mong chủ sở hữu liên hệ trực tiếp qua mail: (namnguyenpiping@gmail.com) Xin Cảm Ơn!

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/dia-diem-du-lich/

2 comments

  1. Trang Phan 23 April, 2020 at 04:49 Reply

    Hành khach nao muon di cano qua dao binh ba thi alo minh nhe. Sdt 0328476938. Co dich vu theu cano lan ngắm san hô luon nha.

Leave a reply