[MÙ CANG CHẢI] BAY TRÊN MÙA VÀNG CHI TIẾT HÀNH TRÌNH LÝ TƯỞNG NHẤT KHÁM PHÁ KHAU PHẠ MCC 1

12
14Mù Cang Chải không chỉ có những thửa ruộng bậc thang đẹp kỳ vỹ. Mà hình như có cả thuốc …si tình bởi sự chân chất và cởi mở của người H’Mong và người Thái. Lại thêm các món ăn từ cổ truyền đến hiện đại. Tôi vừa có trãi nghiệm hai đêm một ngày khi khám phá Mù Cang Chải. Đây là lịch trình chi tiết lý tưởng nhất để hưởng trọn vẹn Cảnh và Tình MCC.

Đi MCC vào thời điểm nào?
Tuần cuối tháng 9. Đó là thời điểm lúa chín vàng nhiều nhất. Nhưng cũng vẫn còn lúa xanh. Điểm thêm vài thửa ruộng đã gặt Thế là thảm ruộng bậc thang 3 màu khoe sắc đẹp lung linh. Chưa kể là nếu đi vào thời điểm này còn có Lễ hội Dù Lượn nữa. Mỗi năm Lễ hội Bay Trên Mùa Vàng được tổ chức vào 3 ngày cuối tuần. Lịch cụ thể biết sớm nhất các bạn có thể liên hệ CLB Dù Lượn Vietwings ở Hà Nội.
Thật tiếc cho Pà Pán Phở. Vì đi sớm một tuần nên không được làm phi công! Ruộng bậc thang mới chớm hai màu xanh và vàng. Mà vẫn đẹp hút hồn và yêu luôn như tiếng sét ái tình vậy! Nhưng bù lại, lúc này lại là rộ cao điểm nhất của mùa Cốm. Nhà nhà làm cốm. Thích lắm luôn!
Phương tiện đi lại để khám phá MCC
Từ bến xe Mỹ Đình- Hà Nội tôi chọn nhà xe Thảo Nguyên – số điện thoại: 0972226565-0978991992. Xe khởi hành lúc 10g sáng đi Mù Cang Chải. Đến chợ Tú Lệ khoảng 4g chiều. Lúc tôi lựa chọn nhà xe này vì tôi đã đặt phòng ở nhà hàng Cá Hồi trên đèo Khau Phạ. Nhà hàng này có khoảng 20 phòng nghỉ. Là nơi dừng chân quen thuộc của Vietwings. Mọi thứ ở đây khá tốt. Nhưng để cảm nhận và tìm hiểu thêm về văn hóa người H’Mong và người Thái thì tôi khuyên các bạn đi theo lịch trình tôi ghi bên dưới. Vậy nên chúng ta có thêm lựa chọn tuyến xe đi Tú Lệ cũng được. Nhà xe Thảo Nguyên thì xe giường nằm khá mới và sạch sẽ. Bác tài lái xe cẩn thận và an toàn.
Nếu các bạn đi từ SaPa về Mù Cang Chải thì liên hệ nhà xe Lào Cai – Nghĩa Lộ: 0946514511. Xe khởi hành lúc 8g30 sáng ở bến xe mới SaPa. Đến chợ Tú Lệ khoảng 3g chiều.
Phương tiện đi lại để khám phá MCC lý tưởng nhất là xe máy. Giá thuê xe khoảng 120-150/ngày. Khau Phạ là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc. Nhưng cung đường chỉ uốn lượn bên thung lũng ruộng bậc thang kỳ vỹ. Đảm bảo các bạn là chỉ thấy đẹp mê hồn. Cảm giác lo sợ leo đèo tan biến tự lúc nào không hay.
Ở đâu? Ăn gì?khi khám phá MCC
Khám phá Mù Cang Chải thường cần hai đêm một ngày. Bạn chỉ cần tranh thủ dậy sớm chút để khám phá cảnh đẹp trọn vẹn cung đường đèo hơn 30km. Còn lại hai đêm thì tìm hiểu văn hóa và thưởng thức món ăn địa phương.
Nếu ở Tú Lệ thì bạn ở nhà người dân tộc Thái. PPP vô tình quen biết cô bé tên Ngân trên chuyến xe đến MCC. Ở đây thì được xem làm cốm Tú Lệ từ A đến Z. Rất dế dàng để cùng vào bếp nấu món xôi ngũ sắc đặc sản của người Thái. Lưu ý là người Thái ăn xôi thay cơm mỗi ngày. Nếu thèm cơm thì bạn nhớ yêu cầu nhé. Nhưng tôi khuyên là các bạn nên chọn ở đây vào đêm sau. Vậy thì tiện lợi để đón xe đi về Hà Nội hoặc đi Sapa hơn.
Đêm thứ nhất nên ở Lìm Mông. Gần hơn được 4km để sáng mai khám phá MCC. Ở đây thì có khá nhiều Homestay nhà người H’Mong. Chi phí ở khoảng dưới 100k mỗi người/đêm. Các bạn nhớ order nấu các món gà đen, lợn cắp nách và đặc biệt là rau rừng. Nếu muốn tập trung khám phá Đồi mâm Xôi và bản Chế Cu Nha thì các bạn nên chọn ở ngay Điểm Bay Dù Lượn trên đỉnh đèo. Gần hơn Mâm Xôi được 10km so với ở Lìm Mông. Số ĐT nhà hàng nhà nghỉ ĐBDL: 0915023071. Ở đây có món xôi siêu ngon dẻo từ hạt gạo Han. View nhìn từ đây gần như toàn bộ thung lũng ruộng bậc thang bên cạnh đèo Khau Phạ.

Xem thêm:

Tây Bắc, Tháng 9 – 2017

Quay phim – dựng phim – kể chuyện bởi: #PPP Bà Bán Phở

– Youtube:
– Google+:
– Fanpage:
– Fanpage:
– Website:

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/homestay/

12 comments

  1. Van Phung 8 July, 2020 at 18:08 Reply

    Trải nghiệm của bà bán phở ở Mù Căng Chải thật tuyệt vời …hãy đến bản Sán nhìu …với cảnh đẹp của ruộng bậc thang tuyệt lắm bà bán phở à.

  2. Selena Le & Healthy Lifestyle 8 July, 2020 at 18:08 Reply

    đẹp quá nàng, thích quá, muốn đi mà chưa arrang được, kiều nào cũng bỏ hết và đi thôi, nice day, love

Leave a reply