Món Ngon Mỗi Ngày Bánh Lọc, Nậm, Gói Đà Nẵng – Quán Ăn Lề Đường Đẳng Cấp Nhà Hàng

1
10Quán Tên Nhung ngay ngã ba Phạm Tứ và Đặng Văn Ngữ Đà Nẵng.
Quan không có tên tuôi chỉ là quan ăn lề đường tại Đà Nẵng nhưng vị thì không chê vào đâu được đặc biệt của món ăn này là nước chấm. Đà Nẵng nổi tiếng với các gánh hàng rong, các món ăn bình dân cũng có sức hấp dẫn khó cưỡng hương vị khó lẫn, khiến bạn từng ăn thì sẽ nhỡ mãi.
Bột bánh dẻo dai, phần nhân bắt vị và thơm phức. Một dĩa đầy đủ chỉ 15.000 đồng, và nếu bạn gọi thêm mỗi loại bánh thì là 20.000 đồng. Một bữa xế chiều đổi vị với giá hợp lí.
Bánh lọc được làm từ bột lọc được ngâm cho hết vị chua và nhào kĩ, viên thành từng viên nhỏ trước khi tạo thành hình bán nguyệt.Công đoạn này rất tốn nhiều thời gian, nhân tôm được rim với gia vị thật kĩ, kho rim nhiều thời gian, tôm phải là loại tôm rào hay còn gọi là tôm sông tươi, mình nhỏ xíu nhưng rất ngọt thịt, vỏ mỏng, đầu nhỏ.
Với bánh nậm cũng làm từ bộp nếp, tôm giã nhỏ rắc phía trên, được bọc trong lá dong hoặc lá chuối rồi hấp chín. Bánh nậm mang một hương vị hòa quyện từ vị lá, từ gạo và nhân tôm thơm ngọt. Màu xanh của lá, màu trắng của bánh và màu đỏ hồng của tôm tạo nên sự hài hòa mãn nhãn.
Cả bánh nậm và bánh lọc đều dùng đến bát nước chấm làm từ nước mắm biển, cộng thêm một tí ớt trái cay the the ngay từ trong miệng. Riêng gu của người Huế “rặt” thì bát nước chấm phải là nước mắm ruốc, loại nước mắm mang về từ Thuận An và những vùng biển Vinh Hiền, Cảnh Dương. Hương vị đậm đà và độc đáo, xăm thêm vài trái ớt bom (hay còn gọi là ớt cao sảng) vào vậy là đủ xuýt xoa cho một món quà nhẹ bụng.
Vị ngon, bùi, không béo và không ngán, rất hợp khẩu vị từ người già đến trẻ nhỏ và là loại bánh thường được người Huế sử dụng để cúng trong các ngày rằm hay đầu tháng.
Liên hệ qua kênh YT hoặc có thể liên hệ trực tiếp mail: vantinh8902@gmail.com

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/am-thuc/

1 comment

Leave a reply