Miến gà 50 năm từ xe đẩy đến quán ăn nườm nượp khách

28
14Miến gà Kỳ Đồng 50 năm từ xe đẩy đến quán ăn nườm nượp khách. Quán miến gà Kỳ Đồng địa chỉ 14/5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM. Mở cửa 05:00 – 00:00. Giá 40.000đ – 55.000đ.

Những quán bán cháo, miến, phở gà ở Sài Gòn hẳn phải thầm ghen tị với quán phở – miến gà Kỳ Đồng ở quận 03 về lượng khách ra vào tấp nập. Nếu tới đây vào buổi chiều tối, bạn sẽ bắt gặp một khung cảnh đông đúc thực khách tìm đến để thưởng thức các món miến, phở, hủ tiếu và mì gà hấp dẫn. Quán nóng nực dù khá rộng, giữ xe không có thẻ làm nhiều khách đến ăn không yên tâm, những điểm trừ này dường như vẫn không khiến lượng khách vơi bớt đi. Có lẽ điểm hút khách của quán nằm ở miếng thịt gà vị ngọt và dai, chất lượng đồng đều, da gà màu vàng bắt mắt, thuộc top đầu của những quán gà ta ngon nhất Sài Gòn. Ngon nhất có lẽ là tô miến hay phở đùi gà. Miếng da gà vàng ươm bóng nhẫy trông thật thích mắt. Hoặc cũng có thể gọi tô hủ tíu mì gà đúng kiểu Nam bộ với vài cái trứng non phủ lên trên rất hấp dẫn. Nếu bạn muốn biết chất lượng gà thực sự của quán thì phải gọi dĩa gà chặt, ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm của gà vì không bị gia vị lấn át đi.

Anh Mạnh, chủ quán, chia sẻ rằng khởi đầu của quán chỉ là xe hủ tíu gà lề đường Kỳ Đồng do ba má anh đứng bán bắt đầu từ sau 1975. Ba anh từng là đầu bếp trong quân đội chế độ cũ, chuyên nấu ăn cho cỡ tỉnh trưởng trở lên. Khi khách ăn đông, gia đình anh đã mở quán trong hẻm 14 Kỳ Đồng ở quận 03 này.

Khách quen trước đây thường gọi là quán bà Một. Lúc trước quán không có miến gà, phở gà như bây giờ. Khi rất nhiều người Hà Nội vào Sài Gòn từ những năm 80, gia đình anh nhận thấy cần thay đổi cách nấu và nguyên liệu cho phù hợp với đa dạng thực khách Bắc, Trung, Nam. Trước đây gia đình anh nấu hoàn toàn theo khẩu vị “Nam rặt”, vì vậy người Bắc và Trung thấy khó ngon miệng.

Bí quyết thành công của quán, theo anh Mạnh là phải biết chọn gà ngon. Thương lái đến tiếp thị hàng mà mình không có con mắt tinh tường, biết “nhìn gà” coi như thua. Gà của quán là giống gà ta, được nuôi ở vùng Long An. Được lấy vào với giá cao nên nhiều quán bán gà khác không thể địch nổi với quán gà Kỳ Đồng về chất lượng, do họ thường lấy loại gà lai hoặc gà rẻ tiền hơn, nếu lấy gà đắt tiền sẽ không có lời, vì cần phải bán được số lượng lớn.

Anh Mạnh vẫn tỏ ra tiếc nuối về con gà ta xưa. Trước đây, quán được phép tự làm gà, vừa cắt tiết, vặt lông và rửa sạch là đem luộc ngay nên thịt ngọt lịm. Bây giờ, quy định giết mổ gia súc gia cầm phải do lò đảm trách, vậy nên vận chuyển gà từ lò mổ tới quán đã mất 4 tiếng, cũng làm vị ngon ngọt bớt đi phần nào.

Tuy không được như xưa vì hoàn cảnh chung của xã hội nhưng lượng khách tới đây vẫn tấp nập vào các bữa sáng, trưa, chiều. Một trong những quán bán món gà ta ngon nhất giữa lòng Sài Gòn hài hòa được khẩu vị của cư dân ba miền sống tại thành phố này.

CẢM ƠN các bạn đã xem! Nếu thay hay thì bạn nhớ bấm SUBSCRIBE để đón xem những video mới nhất nhé!
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

S u b s c r i b e:

Fanpage:

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/am-thuc/

28 comments

 1. An trần 13 April, 2020 at 09:05 Reply

  QUAN NAY BAN MẮC QUÁ CHẮC MUA GẦN 100 CẦN NHÀ MO RỒI? GÃ CÓ 4 HAY 5MIENG ĂN PHẢI NGỒI XÃ QUẠT CHỨ KG QUAT THÔI BAY THỊT DINH VÀO MẶT NG ĐOI DIEN

 2. Binh Nguyen 13 April, 2020 at 09:05 Reply

  Tôi không nói về giá cả nhưng nhìn bát miến không hấp dẫn còn 40/bát ăn phí tiền

 3. Junni H 13 April, 2020 at 09:05 Reply

  gì mà có 1 nhúm miến .. chắc được 3 gắp.. Miến có mắc lắm kô mà người bán kiểu như vừa bốc vừa so đo vậy… 40.000 1 tô đó.

 4. Toivuthi Toivuthi 13 April, 2020 at 09:05 Reply

  Bat pho ga mau tien nhon Leo pheo qua vai mieng thit thai mong tang oi nguoi lam vat va co 5 bat moi no

 5. Rosamarie Nguyen 13 April, 2020 at 09:05 Reply

  Nuoc leo duc ngau vi trung mieng trong noi nuoc dung ban nhu vay sao ngon duoc ma quang cao ban chi co may mieng thit mong dinh leo beo.

 6. Jamie Nguyen 13 April, 2020 at 09:05 Reply

  Đã ăn rồi nhưng thật sự chưa ưng ý lắm vì miến,mì,phở,hủ tiếu tất cả các món đều xài chung một nồi nước lèo(trừ phở là nên có một loại nước lèo riêng thôi còn lại xài chung vẩn ổn) giá cả thì tương đối đắt so với mặt bằng chung,chỉ được mổi cái tương đối sạch sẻ và phục vụ nhanh nhẹn!

 7. kazuki neuhart 13 April, 2020 at 09:05 Reply

  Tui thay hinh nhu o vn bay gio cho nao ban thuc an cung deu dat….co le bua com gd khong du chat nen cac thanh vien trong gd di ra ngoai an them…(vi so an chung ton nhieu tien,nen di an le’n ..boi vay thay ngon)

 8. Anh Vũ Lâm 13 April, 2020 at 09:05 Reply

  Quán này nổi tiếng lâu rồi, điểm trừ duy nhất là không có nước mắm khi ăn gỏi gà.Còn lại thì nước lèo ngon ngọt.

Leave a reply