Làng du lịch Kon Kơ Tu, du lịch homestay ở Kon Tum Việt Nam

1
9Làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu, làng cổ nơi phố thị Tây Nguyên Kon Tum (Điểm du lịch homestay tại Kon Tum Việt Nam) Kon Ko Tu tourist village, homestay tourism in Kon Tum Vietnam
Kon KơTu (xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum cách trung tâm thành phố Kon Tum 10 km) chính thức được UBND tỉnh công nhận là một trong các điểm du lịch tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố vào ngày 28/5/2020. Hiện nay, chính quyền các cấp cùng nhân dân xã Đăk Rơ Wa đang gấp rút hoàn thành các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ ra mắt Làng Du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu và Liên hoan Sắc màu thổ cẩm.
Làng cổ Kon Kơ Tu hội đủ các yếu tố để phát triển du lịch xanh nơi vùng cực Bắc Tây Nguyên với hệ thống các giá trị thiên nhiên, giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể như nhà rông, nghề dệt thổ cẩm, nhà sàn truyền thống, không gian văn hóa cồng chiêng… Bên cạnh đó, các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa như làm rượu cần, dệt thổ cẩm, đan lát dụng cụ như gùi, reo, giỏ… đã giúp nơi đây lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Ba Na.
Với những gì thiên nhiên ban tặng, cùng với nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào Ba Na ở chính nơi đây đã góp phần tạo nên sự độc đáo riêng biệt cho ngôi làng cổ Kon Kơ Tu so với những nơi khác. Hy vọng rằng trong tương lai, làng cổ Kon Kơ Tu sẽ được khai thác hết tiềm năng vốn có, trở thành điểm độc đáo thu hút khách du lịch gần xa.
– Facebook:
– Website hình ảnh Kon Tum:
#kontumtrongtôi #dulịchkontum #làngkonkơtu #dulịchtâynguyên #thànhphốkontum

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/homestay/

1 comment

Leave a reply