Lạc bước trong "rừng tre" Triêm Tây

0
9Nếu gia đình nào có con nhỏ chuẩn bị đi Hội An – Đà Nẵng thì địa điểm mình recommend nhất sẽ là Triêm Tây garden, nơi có những ngôi nhà hiền hòa dưới những tán tre, những con đường rợp bóng tre và cả sông nước mênh mông. Đó chắc chắn là một thiên đường cho các bạn nhỏ hòa mình với thiên nhiên.
Triêm Tây là một làng nhỏ ở gần Hội An, phía bên kia sông Thu Bồn. Để đi Triêm Tây, bạn có thể đi thuyền từ Hội An hoặc từ làng gốm Thanh Hà. Thuyền sẽ hơi ồn một chút nhưng cảm giác đi trên sông nước ngắm cảnh rất đẹp. Còn nếu không bạn có thể đi xe đạp hoặc taxi qua, Triêm Tây chỉ cách Hội An khoảng 3km, nhưng mang một không khí làng quê rất tĩnh lặng, êm đềm, khác hẳn với phố Hội.
Trong làng hiện nay đang có dự án du lịch cộng đồng với sự hỗ trợ của Unessco, có homestay (giá khoảng 200.000 đồng/đêm), thăm nhà cổ, nghề dệt chiếu, ăn uống trên nhà nổi hay đi bè qua cù lao hái rau…Khách du lịch đến thăm làng thì sẽ phải mua vé qua Hợp tác xã, mỗi điểm đến thăm là 70.000 đồng. Nếu khách có nhu cầu thuê hướng dẫn viên thì 200.000 đồng/đoàn khách Việt Nam và 300.000 đồng/đoàn khách nước ngoài. Hợp tác xã cũng có dịch vụ đưa đón thuyền từ Hội An sang Triêm Tây với giá là 100.000 đồng/ lượt. Đây là số điện thoại của cô Thảng, một thành viên hợp tác xã, bố mẹ có thể gọi cho cô để đặt trước và hỏi thêm thông tin: 0934994949.
Tuy nhiên, điểm mà mình thích nhất ở Triêm Tây là Triêm Tây garden, khu du lịch sinh thái ở phía góc của làng.
Khu vực này là khu vực bị sạt lở nhiều nhất trong làng nên dân làng đã di dời hết, bị bỏ hoang khá lâu nên giữ được những bụi tre và cả không gian nông thôn của mình trước khi khách du lịch đổ về. Năm 2009, chú Quốc – một kiến trúc sư – phát hiện ra vẻ đẹp của Triêm Tây nên quyết kè đất giữ đất dù rất khó khăn và nhiều lần thất bại. Cùng với giữ đất, chú Quốc xây dựng Triêm Tây garden, một khu vực khá tách biệt với làng và giữ nguyên vẻ đẹp nông thôn của mình. Triêm Tây garden rất rất yên tĩnh, nhiều không gian xanh với những con đường, những mảnh vườn dưới bóng tre cho các bạn nhỏ thỏa thích khám phá cả ngày không chán. Và ở đây, có những bungalow tách biệt, với ban công rộng hướng ra sông, những thân tre vi vút xuống. Điều mình đặc biệt thích là chú Quốc không muốn quá đông khách đến đây nên thường chỉ nhận 70% số lượng bungalow để giữ được sự yên tĩnh, hài hòa của nó. Và mỗi năm, Triêm Tây garden sẽ đóng cửa 2 tháng từ tháng 9 đến tháng 11 để bảo trì, nên cơ sở vật chất luôn trong tình trạng chất lượng tốt. Và tất cả nhân viên Triêm Tây garden đều là người trong làng, rất thân thiện và nhiệt tình, với bộ quần áo bà ba dịu hiền. Các cô lớn tuổi thì nấu ăn, dọn phòng, các bạn trẻ thì được đào tạo để làm quản lý, phục vụ để ở lại gắn bó, xây dựng quê hương.
Nếu gia đình nào đi Triêm Tây một mình có thể thuê phòng bungalow nhỏ, giá khoảng hơn 1 triệu một đêm. Còn Triêm Tây quy hoạch chủ yếu là bungalow lớn với 4-5 phòng ngủ, bếp riêng, bể bơi riêng ở một góc riêng biệt với giá thuê khoảng 2-3 triệu đêm. Khách ở Triêm Tây garden có thể đến thăm các điểm khác trong làng như nhà cô Biên làm nghề dệt chiếu (số điện thoại là 01262779118, cô cũng là đầu bếp ở Triêm Tây garden luôn), nhà cô Thảng có bơi thuyền qua Cù Lao để hái rau… Với mỗi điểm chi phí thường là 50.000 đồng/đoàn khách. Vào cuối tuần, ở Triêm Tây garden thường có chợ quê nho nhỏ do các cô trong làng mang nông sản nhà mình đến bán để khách có thể mua và tự chế biến đồ ăn trong bếp riêng. Còn nếu bố mẹ nào chỉ thăm quan làng và muốn dạo chơi ở Triêm Tây garden thì vé vào cổng là 50.000 đồng/người lớn và 30.000 đồng/trẻ em. Số điện thoại của 2 anh quản lí Triêm Tây garden là anh Hải (0908146554) hoặc anh Khánh (0935618391)
—————————————————————–
Để luôn đồng hành cùng Mầm Nhỏ, các bố mẹ đừng quên:
– Like page Mầm Nhỏ
– Subscribe (Đăng ký) Youtube Mầm Nhỏ
Chúc bố mẹ tìm được những thông tin hữu ích tại Mầm Nhỏ!

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/homestay/

Leave a reply