Khám phá Vườn chim Bạc Liêu | Du lịch Miền Tây

3
16Khám phá Vườn chim Bạc Liêu | Du lịch Miền Tây

Xin chào cô bác anh chị, video này tui sẽ dẫn mọi người đi tham quan Vườn chim Bạc Liêu, đây là một khu rừng đang được bảo tồn với nhiều loài vật quý hiếm. Vườn chim Bạc Liêu nằm tại Phường Nhà Mát, thuộc thành phố Bạc Liêu, để đi đến nơi này mọi người có để tìm đường đến chợ Hiệp Thành trên trục lộ Cao Văn Lầu, sau đó men theo con đường 31 hướng Tây Nam khoảng 500 m là tới nơi. Vé tham quan vườn chim là 40k/ người và thời gian mở cửa từ 6h sáng đến 18h30.

Vườn chim Bạc Liêu vốn là một rừng ngập mặn được hình thành từ việc bồi tụ phù sa, sau hàng ngàn năm từ con sông Mekong, tạo nên một hệ sinh thái vô cùng phong phú, rừng mang không khí trong lành thoải mái, khác xa với cảnh xô bồ nơi phố thị, tạo cảm giác vô cùng yên bình cho du khách tham quan. Mọi người khi đi trên xe có thể thấy khắp nơi phủ một màu xanh um tùm của cây cối và hình ảnh những con chim, con cò đậu chi chít trên những cành cây.

Bạc Liêu khi xưa là một vùng hoang sơ, khắp nơi là rừng ngập mặn, nhiều động vật hoang dã, dần dà con người về đây sinh sống, khai phá vùng đất này làm thu hẹp đi rất nhiều diện tích rừng nguyên sinh, chỉ còn để lại khu rừng nhỏ rộng 130 ha với 109 loài chim sinh sống cùng một số loài động vật quý hiếm trong sách đỏ, để ngăn chặn nạn phá rừng ban quản lý đã cho xây dựng hàng rào kẽm bao bọc xung quanh khu vực này và tiến hành những công tác bảo tồn cho hệ sinh thái đặc biệt.

Vườn chim Bạc Liêu là một khu rừng ngập mặn với sự đa dạng về sinh thái, là nơi có giá trị trong việc nghiên cứu bảo tồn và là điểm đến du lịch miền Tây tuyệt vời không nên bỏ qua. Nếu có một dịp đi xuống Bạc Liêu, hãy đến tham quan địa danh yên bình này, mọi người sẽ thấy thoải mái hơn sau những lo toan của cuộc sống thường nhật.

Cảm ơn cô bác anh chị đã xem video, nếu thấy hay hãy bấm thích, nhấn đăng ký và chia sẻ cho nhiều người cùng xem

Nguồn tham khảo :
https //mytour vn/location/2281-vuon-chim-bac-lieu html
https //www vntrip vn/cam-nang/vuon-chim-bac-lieu-70227
http //www vamvo com/SanChimBacLieu aspx
http //tourismcantho vn/vi/vuon-chim-bac-lieu/n2772 html

#travel #dulich #khampha #baclieu #vuonchimbaclieu #hoalocbinh

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/dia-diem-du-lich/

3 comments

Leave a reply