Khám phá làng chài, mua Tôm Hùm tươi rói tại Mũi Né – Explore the fishing village of Mui Ne Vietnam

0
9Khám Phá Làng Chài Mũi Né Tại Phan Thiết

Làng Chài Mũi Né là một trong những địa điểm tham quan tại Phan Thiết không thế bỏ qua, vì nơi đây là nơi để bạn khám phá cuộc sống người dân xứ biển ở Phan Thiết, làng chài vào buổi sáng như một cái chợ trên biển tàu bè tấm nập, người dân mua bán cá tụ về lấy cá đem ra chợ bán, một cảnh tượng tưởng chừng như một lễ hội lộn xộn nào đó, nhưng người mua người bán ở đây rất hòa đồng tấp nập diễn ra như một trình tự hàng ngày.
Giới thiệu Làng Chài Mũi Né :

Làng Chài Mũi Né nằm dọc theo một bờ biển khoảng 1.000 m, bãi biển nơi đây đặt biệt là sóng yên gó lặng quanh năm là một vị trí cực kỳ tốt cho tàu bè trú ẩn, nên nơi đây cũng là nơi đưa chiếm lợi phẩm từ biển trở về đồng thời cũng là nơi diễn ra cảnh buôn bán tấp nập của ngư dân tại làng chài vào mỗi buổi sáng.

Ngoài ra Làng Chài Mũi Né còn là một nơi có phong cảnh tuyệt đẹp khi hoàng hôn buôn xuống, ngắm nhìn từ xa bãi biển có hàng trăm chiếc tàu neo đậu, dạ xuống nước ánh bàng bạc trong buổi hoàng hôn thật lãng mạn thơ mộng, đây cũng là điểm giành cho các nhiếp ảnh gia tìm đến.
Làm gì ở Làng Chài Mũi Né ?

Đến làng chài ngoài việc bạn trải nghiệm cuộc sống và nghề chài lưới của các ngư dân tại làng chài, bạn có thể lựa chọn cho mình những hải sản tươi sống như : mực, cá, tôm, ghẹ, cua, ốc,..để đem về chế biến các món ăn hoặc ăn tại chổ luôn có người nấu nướng luôn với giá cực mềm so với mua ở chợ, mà lại được hải sản tươi ngon ưng ý nữa, đều đặt biệt khi tôi đến Phan Thiết là phải lại Làng Chài Mũi Né vào sáng sớm khoảng 6:00 đến 7:00 là lúc diễn ra cảnh mua bán tấp nập của người dân. Làng chài vào buổi sáng như một khu chợ hải sản giá rẻ đã thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến Mũi Né Phan Thiết.
Vị trí Làng Chài Mũi Né :

Làng chài nằm trên con đường Huỳnh Thúc Kháng, gần Bến Xe Mũi Né cách khoảng 200m, đối diện làng chài có quán “Làng Chài Quán”, cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 23km về phía Bắc, cách Chợ Mũi Né khoảng 1km.
Hình ảnh Làng Chài Mũi Né :

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-1
Phong cảnh tuyệt đẹp cho các nhiếp ảnh gia sáng tạo

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-2
Đang chuẩn bị cảnh mua bán
lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-3
Tàu bè tấp nập trở về sau chuyến đi xa

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-4
Đem chiếm lợi phẩm lên bờ

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-5
Đổ hải sản vào rổ

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-6
Đem hải sản đi tiêu thụ

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-7
Đang phân loại ốc

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-8
Rổ ốc này có giá 50.000 vnđ, kakaka…quá rẻ so với ở Sài Gòn. Mua !!!!

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-9
Sấp tan chợ lúc này cũng gần 10:00

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-10
Một thùng ghẹ này mà giá có 100.000 vnđ. Mua lẹ !!!!!!

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-11
Phục vụ nấu tại chổ luôn, giá 1 rổ 10.000 vnđ, nhiều hơn thì trả thêm

lang-chai-mui-ne-tai-phan-thiet-12
Một du khách người tây trả luôn 1$ cho chị nấu ăn.

Chú ý : ở đây bạn có thể trả lên xuống thổi mái nhé, đồng ý thì mua bán. Nếu bạn khéo miệng thì trả giá sẽ có giá rất tốt.

Nếu bạn có đi du lịch Phan Thiết thì đừng quên ghé Làng Chài Mũi Né tham quan và mua hải sản với giá rất rẻ để thưởng thức nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/review/

Leave a reply