Khám Phá | Du Lịch | BIỂN ĐẢO BẠCH LONG VĨ

14
9#KhamPha#DuLich
Đây là đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ, nằm ở khoảng giữa vịnh, cách hòn Dáu (Hải Phòng) 110 km, cách đảo Hạ Mai (Vân Đồn, Quảng Ninh) 70 km và cách mũi Đại Giác[Ghi chú 1] trên đảo Hải Nam (Trung Quốc) 130 km. Đảo nằm trên một trong tám ngư­ trường lớn của vịnh, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh – quốc phòng biển của Việt Nam ở vịnh Bắc Bộ cũng như trong phân định vịnh Bắc Bộ.
#Truyềnthuyet
Một số truyền thuyết cho rằng khi người Việt mới lập nước đã bị giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Thuyền giặc từ ngoài biển ào ạt tiến vào bờ vừa lúc đàn Rồng tới hạ giới. Đàn Rồng lập tức phun ra lửa thiêu cháy thuyền giặc, một phần nhả Châu Ngọc dựng thành bức tường đá sừng sững làm cho thuyền giặc đâm phải mà vỡ tan, chặn đứng bước tiến của ngoại bang.

Sau khi giặc tan, thấy cảnh mặt đất thanh bình, cây cối tươi tốt, con người nơi đây lại cần cù, chịu khó, đoàn kết giúp đỡ nhau, Rồng Mẹ và Rồng Con không trở về trời mà ở lại hạ giới, nơi vừa diễn ra trận chiến để muôn đời bảo vệ con dân Đại Việt. Vị trí Rồng Mẹ đáp xuống là Hạ Long; nơi Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long và nơi đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xoá là Bạch Long Vĩ.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/dia-diem-du-lich/

14 comments

 1. MINH LE 5 August, 2020 at 02:43 Reply

  Tuyệt quá ! Lần cuối cùng chú được ra đảo BLV là năm 1989, đi bằng tàu hải quân (tàu há mồm) đi từ 21h00 ngày hôm trước, sau 1 ngày 1 đêm, đến 07h00 ngày hôm sau nữa mới tới … Đảo này toàn người Hải Phòng (cả dân cả quân) nói đặc giọng Hải Phòng nhưng khi ra gặp mặt họ quý hóa người vô cùng … Chắc chú chẳng bao giờ quay lại đảo được nữa vì đã già yếu … Cảm ơn cháu nhiều lắm …

 2. Đức Lê 5 August, 2020 at 02:43 Reply

  2/9 này em cũng dự định ra đảo chơi mà tìm hiểu mãi kb mua vé lên tàu ra đảo như thế nào !! mong anh chỉ em vài cách !

 3. minh phuong lee 5 August, 2020 at 02:43 Reply

  Nhà nước nên đầu tư cho đảo hơn nữa. Cả về dân sự và quân sự vì hòn đảo có vị trí chiến lược quá quan trọng lại cách đảo hải nam tq có 130km.thật nguy hiểm.

 4. thanh nguyen 5 August, 2020 at 02:43 Reply

  Sắp tới e có dự định đi du lịch đến đảo bạch long vĩ. Nhưng e k phải người hải phòng mà tìm kiếm thông tin thì có ít nên kb di chuyển ra đảo như nào cho an toàn vì đoàn của e có ít người mà toàn con gái. a có thể kết bạn giúp e qua zalo 0344091970 và cho e biết thêm về cách ra đảo được k ạ. e cảm ơn ạ

Leave a reply