KHÁM PHÁ CỌC VÀI ĐIỂM DU LỊCH ĐẸP NHẤT HỒ THỦY ĐIỆN NA HANG TUYÊN QUANG

10
12KHÁM PHÁ CỌC VÀI ĐIỂM DU LỊCH ĐẸP NHẤT HỒ THỦY ĐIỆN NA HANG TUYÊN QUANG
Nằm cách trung tâm TP. Tuyên Quang khoảng 100 km về phía Bắc, Cọc Vài hay còn gọi là Vài Phạ, trong tiếng Tày nghĩa là cọc buộc trâu, là một trong những địa danh thuộc thị trấn Nà Hang. Địa danh này vốn nổi tiếng với truyền thuyết về chàng Tài Ngào đắp đập ngăn nước cho dân bản và cũng là một địa danh sơn thủy hữu tình, cuốn hút con người vào một hành trình khám phá vô cùng lí thú đầy hấp dẫn.
Cọc Vài vốn là một cột đá cao hàng trăm mét nằm sâu trong vùng 99 ngọn núi đá vôi vùng Thượng Lâm (Lâm Bình- Tuyên Quang). Trước khi có nước hồ thủy điện, hiếm có ai đến được nơi này bởi địa hình quá hiểm trở. Khi nước hồ dâng lên thì việc đến thăm thắng cảnh bằng thuyền trở nên dễ dàng hơn. Đến nơi đây, du khách vừa thưởng thức cảnh đẹp, vừa được nghe câu chuyện về chàng không lồ đắp đập ngăn nước cho dân bản mà không muốn dứt ra khỏi sự nguyên sơ và kì bí đó…
* Hà Phúc Hiện – xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.
– Số điện thoại: 0353163999; Gọi Viber: +84353163999
– Email: haphuchien8x@gmail.com
Chào mừng các bạn đến với kênh Tuyên Quang miền gái đẹp, đây là kênh giới thiệu khám phá về đời sống, văn hóa, ẩm thực của đồng bào các dân tộc miền núi.
Hi vọng những clip của mình tạo ra sẽ được mọi người đón nhận và đóng góp ý kiến một cách chân thành để ngày càng hoàn thiện hơn.
Hãy ủng hộ mình bằng cách like, chia sẻ và đăng ký kênh để theo dõi các video mới nhất nhé.
– Link đăng ký kênh free tại:
– Link Facebook cá nhân:
– Link Fanpage:
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn các bạn!
———————————
© Copyright by Tuyên Quang miền gái đẹp (Do Not Reup)
———————————-
#TuyênQuangmiềngáiđẹp

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/dia-diem-du-lich/

10 comments

  1. Chàng trai Nông thôn 18 July, 2020 at 00:03 Reply

    cảnh quan nơi đây rất đẹp có thời gian mình phải đi tận hưởng một lần mới được chúc bạn có nhũng chuyến khám phá đầy thú vị nhé

Leave a reply