FireEye: 'Nhóm tin tặc Việt Nam đã tấn công TQ' để tìm tin Covid-19 – BBC News Tiếng Việt

27
39Hãng an ninh mạng Mỹ nói họ có bằng chứng về việc APT32 tấn công hệ thống email của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc và chính quyền Vũ Hán.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 22/4, FireEye khẳng định hoạt động tấn công đã được thực hiện trong thời gian ít nhất là từ tháng Giêng đến tháng Tư 2020, với mục tiêu nhằm thu thập tin tức tình báo về cuộc khủng hoảng Covid-19.

Trả lời BBC News Tiếng Việt hôm 25/4, ông Ben Read, quan chức cao cấp bộ phận phân tích nguy cơ gián điệp của FireEye, hãng an ninh mạng đóng tại California, nói các chứng cứ về mục tiêu bị tấn công và một số dấu hiệu về mã ngôn ngữ cho thấy nhóm này làm việc nhằm ủng hộ chính phủ Việt Nam.

Tuy nhiên, FireEye nói họ không thể khẳng định được là nhóm này đã thu thập được tin tức gì chưa từ hoạt động tấn công nêu trên.

Bình luận về phản ứng của Bộ Ngoại giao Việt Nam theo đó bác bỏ các phân tích của FireEye, ông Ben Read nói: “Chúng tôi chỉ công bố các phân tích của mình và sẽ bảo vệ các phát hiện đó. Việc tranh cãi với chính phủ là điều chúng tôi không muốn.”

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/tin-hot/

27 comments

 1. Tube you Vanced 27 June, 2020 at 02:25 Reply

  xin lỗi tụi mày quá ngu đi tin mấy thằng tây lông, chúng nó đã tàn sát bao nhiêu người da vàng, bỏ tù tra tấn bao nhiêu nhà hoạt động chống chế độ thực dân, rải thảm bom và hóa chất giết chết bao thế hệ người châu á? mà giờ chúng mở miệng là nói nhân quyền, tự do, dân chủ ?

 2. Thuan An 27 June, 2020 at 02:25 Reply

  Sau khi doat vi tri so 3 ve so ca lay nhiem covid thi so ca lay nhiem covid tai Anh Quoc tiep tuc tren da but toc ngoan muc va co le de tuan ke tiep so ca nhem covid tai Anh Quoc co the bat kip vuotvqua ca tay ban nha de gianh vi tri A Quan trong cuoc dua gianh canh tranh trong bang tong sap quoc gia co nhieu ca nhiem covid nhat . voi viec xac lap ky luc moi voi 123060 ca nhiem va voi 32065 nguoi da ve thien dang voi chua thi tinh hinh nuoc Anh that su co mot tuong lai the nao hi

 3. Vinh le van 27 June, 2020 at 02:25 Reply

  Đám trẻ trâu Việt nam tuổi từ 15 đến 18 chúng còn dám chiến cả với Anonymous . Bảo mật của khựa là gì ?

 4. Yoyo Supper 27 June, 2020 at 02:25 Reply

  Thứ lấy ra làm căng cứ thể hiện việc liên quan của chính phủ Việt Nam lạ là một suy đoán lỏng lẽo

 5. Trung Hoa Dân Quốc . 27 June, 2020 at 02:25 Reply

  Có lấy được tin tức về COVID 19 chưa,Trung Quốc chết nhiều lắm, đơn vị tính bằng triệu .

 6. Jame Bond 27 June, 2020 at 02:25 Reply

  FireEye chuẩn luôn. VN hiểu TQ quá mà. Vụ này bọn nó tức nổ mắt vì có thằng cần diệt nhất đế chiếm biển Đông thì nó lại éo bị làm sao, còn hưởng lợi làn sóng đầu tư sau dịch nữa.

 7. viet cuong Bui 27 June, 2020 at 02:25 Reply

  nếu điều đó là thật thì mấy thằng BBC tức ói máu .mà thằng đầu xù cúc phương chắc nó tức chết mất

 8. Bigo Live Trai Gái Xinh VN 2020 27 June, 2020 at 02:25 Reply

  Ko sao 💖 đừng bắt người ta là đc 😍 cũng đừng làm hại người dân là đc 😍

Leave a reply