Đường Đi Vào Bản Lác Của Người Thái Trắng Mai Châu Hoa Bình

10
15Bản Pom Coọng thuộc thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Bản là một trong những điểm du lịch sáng của Mai Châu.
Bản Pom Coọng, cái tên rất độc đáo và ý nghĩa, theo tiếng Thái Pom là quả đồi, Coọng là cái trống, Pom Coọng nghĩa là bản của những quả đồi nằm trên cái trống lớn, ngụ ý chỉ đồng ruộng. Ngày nay, bản Pom Coọng có gần 70 hộ với hơn 300 nhân khẩu, có 7 dòng họ lớn cùng chung sống vui vẻ, hòa thuận.
Du lịch cộng đồng bản Pom Coọng ngoài vẻ đẹp về thiên nhiên ưu ái mà trong đó còn những nét đẹp văn hóa của người dân, bên cạnh đó là khung cảnh những ngôi nhà sàn đặc trưng của dân tộc Thái.
Những ngôi nhà sàn ở đây thường được xây thành từng cụm và theo lối kiểu kiến trúc truyền thống của họ: sàn nhà làm bằng tre hoặc bương và cách mặt đất khoảng 2m bằng những cột gỗ chắc chắn; mái nhà lợp gianh, lá mây hoặc bằng gạch; có nhiều cửa sổ có kích thước lớn; bên dưới nhà sàn là những khung cửi để các cô gái Thái dệt thổ cẩm là những điểm khác biệt phổ biến so với các nhà sàn của các dân tộc khác.
Bên cạnh đó, bên dưới sàn nhà sàn cũng là nơi bán quà lưu niệm cho du khách khi du lịch bản Pom Coọng như: những tấm thổ cẩm, túi, áo, dây đeo tay,… khiến những ngôi nhà sàn của Pom Coọng càng thêm nổi bật.

#BảnPomCoọng#BảnLácMaiChâuHòaBình#BảnCủaNgườiThái

Kênh Vlog giới thiệu cuộc sống , văn hóa , phong tục , tập quán sinh sống của người VIỆT NAM . Trên khắp mọi miền đất nước .
Các bạn hãy ĐĂNG KÝ , ủng hộ kênh và nhận những video mới nhất :
link YOUTUBE : :
website :

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/dia-diem-du-lich/

10 comments

 1. Chuột Vàng TV 24 April, 2020 at 01:12 Reply

  ban lác nghe hay nhi
  canh rat dep giong que mk
  mk den va tt day du nhe
  chuc kenh pt💪🏻💪🏻💪🏻💪🏻💪🏻

 2. My Family Fun Time & More 24 April, 2020 at 01:12 Reply

  Nice video, thanks for visiting us. I subbed with bell plz do the same, to stay connected my new friend!

 3. trung phan Miền Tây 24 April, 2020 at 01:12 Reply

  Đường vào bản có cảnh đồng ruộng thật đẹp xa xa có những ngọn đồi núi rất đẹp. 😃😊🙏👍👍👍🔔🔔👈💞❤❤🌸🌺🌺💖💖🌹

Leave a reply