Dừng toàn xe trên 9 chỗ đi, đến Hà Nội, TP.HCM từ ngày 30/3 đến 15.4

0
19Dừng toàn xe trên 9 chỗ đi, đến Hà Nội, TP.HCM từ ngày 30/3 đến 15.4
Bộ GTVT vừa yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/ đến Hà Nội và TP.HCM từ ngày 30/3 đến ngày 15/4.
Thanh Niên và Người Lao Động cho biết Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt, Sở GTVT các địa phương.
Theo đó, toàn bộ xe hợp đồng, xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TP HCM và Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. Với những trường hợp đặc biệt phải báo cáo Tổng cục Đường bộ để được xem xét, giải quyết.
Các tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại, từ TP HCM và ngược lại: Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.Không hạn chế số khai thác đối với các chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/di-chuyen/

Leave a reply