Đồi Chè Đông Giang Đẹp Tựa Mộc Châu Tại Quảng Nam

3
15Bạn sẽ chẳng cần đến tận Mộc Châu hay Đà Lạt, ngay tại miền Trung nắng gió, bạn cũng có thể lạc vào thế giới ngát xanh, mát lành của đồi chè tại Đông Giang, cách thành phố Đà Nẵng 60 km về phía Tây.

Cách đi: Từ Đà Nẵng, bạn chỉ cần chạy xe máy 1 giờ đồng hồ đi lên cầu vượt Hòa Cầm rồi đi thẳng lên chỗ ngã 3 Túy Loan, qua khỏi ngã 3 thì có 1 con đường nhỏ ở bên phải, đi chậm và để ý kĩ thì người ta sẽ có bảng chỉ đường đi Suối Hoa và Hòa Phú Thành. Đi qua Hòa Phú Thành 1 đoạn sẽ đến cổng chào Đông Giang, 1 đoạn vào trung tâm, chợ, sẽ có 1 con đường bê tông nhỏ ở bên phải, tốt nhất là hỏi người dân ở đây đường dẫn vào đồi chè.

Đường đi có đủ loại cây cối, núi, đá, và suối, thích hợp với những bạn đam mê thiên nhiên. Còn đồi chè thì cực kì nhiều chè, người ta trồng thành hàng và cắt bằng rồi, chụp hình rất thích nhé, có thể xách theo lều và đồ nướng lên đây cắm trại cũng tuyệt lắm, ở đây còn hoang sơ lắm nên không lo cái khoản mất xe, người dân ở đây cũng hiền và nhiệt tình, mình cứ việc chụp hình và chơi thoải mái chẳng ai nói năng gì cả đâu.

Loại chè được trồng ở đây chủ yếu là chè Trung Mang, chè được trồng quanh năm và trung bình mỗi tháng một vụ. Đồi chè đẹp nhất khi sáng sớm, trời còn mờ sương hay bình minh vừa ló và lúc hoàng hôn. Những búp chè xanh nõn và thoang thoảng hương thơm sẽ giúp bạn có bức phông nền tuyệt vời để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ ở mảnh đất miền Trung này.

Nguồn: Tổng hợp.
Video: Thế Long Nguyễn.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/dia-diem-du-lich/

3 comments

Leave a reply