| ĐI KHẮP MỘC CHÂU | Trải nghiệm ăn tết truyền thống của dân tộc H. Mông | NT Anh Official |

2
9Khác với người Kinh và đồng bào dân tộc ở nhiều vùng trong cả nước, người H’Mông ở Mộc Châu (Sơn La) ăn Tết vào đầu tháng Chạp âm lịch và kéo dài trong một tháng. Ngày Tết của dân tộc H’Mông ở Mộc Châu độc đáo với bánh dày, hơi men rượu ngô, với sắc áo thổ cẩm sặc sỡ và những trò chơi dân gian độc đáo.
Đặc biệt, trong mâm cỗ cúng tổ tiên vào ngày 30 Tết của người H’Mông không thể thiếu bánh dày. Nếu như với người Kinh ở miền xuôi, mâm cỗ Tết không thể thiếu bánh chưng, bánh tét thì Tết người H’Mông phải có bánh dày để cúng tổ tiên và trời đất. Người H’Mông quan niệm, bánh dày tròn tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời – là nguồn gốc sinh ra con người và vạn vật trên mặt đất.
Gạo nếp nương thơm ngâm và đồ thành xôi đổ vào một máng gỗ, các chàng trai sức vóc khỏe mạnh dùng chày thay nhau giã đến khi thật nhuyễn và mịn, rồi gói lại bằng lá chuối. 6 cặp bánh đầu tiên gồm 12 chiếc tượng trưng cho 12 tháng trong một năm được dâng lên trời đất và vị thần mùa màng. Những chiếc bánh còn lại xếp vào hũ gỗ pơ mu đậy kín lại để ăn và thết đãi khách quý.
—————————————————————————-
Mọi người có nhu cầu liên hệ đặt Combo tour du lịch Mộc Châu, homestay đẹp, nhà nghỉ, khách sạn xinh qua số điện thoại: 0974582584 và đường link để nhận tư vấn tất tần tật về du lịch Mộc Châu. (trang web chính chủ của BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA MỘC CHÂU).

Hoặc vào group VIVU MỘC CHÂU để xem những bài review chia sẻ về chuyến trip của mọi người nhé:

——————————————————————

*Những khoảnh khắc, trải nghiệm thú vị mà mình có được từ các chuyến đi.
*Những người bạn mình gặp không phải là tình cờ.
*Tất cả mọi thứ mình đều ghi lại bằng những vlog.

Nếu mọi người thấy hay thì đăng ký kênh nha ^^
Mình sẽ lấy đó là động lực để làm tiếp video cho mọi người hihihihi.

NTAnhOfficial #dulichmocchau #tetdantoc #tếtmông #NTAnhvlog #trảinghiệm #ntn #bàtânvlog #mtp
————————————————————————————–
Facebook:
instagram:

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/homestay/

2 comments

Leave a reply