Đám tang nhạc sĩ Phạm Duy tràn đầy lời ca tiếng hát

45
14Đám tang nhạc sĩ Phạm Duy: Cây đại thụ âm nhạc Việt Nam được tiễn đưa bằng những dòng nhạc bất hủ của chính mình
==========
Ngày 3/2/2013 vừa qua, thân nhân trong gia đình, các nghệ sĩ, và những người yêu mến nhạc Phạm Duy đã cùng nhau đưa tiễn ông đến nơi an nghĩ cuối cùng ở Hoa VIN Nghĩa Trang Bình Dương.
==========
Theo thông báo từ gia đình, lễ động quan được bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng. Nhưng từ rất sớm, nhiều người đã có mặt tại tư gia nhạc sĩ Phạm Duy trong một con hẻm nhỏ trên đường Lê Đại Hành để tham dự lễ.
==========
Những người con ruột, con dâu, con rễ trong đại gia đình nghệ sĩ Phạm Duy từ Hoa Kỳ đã trở về đông đủ trong mấy ngày nay.
==========
Rất nhiều những khuôn mặt trong giới văn nghệ sĩ, báo chí, và đông đảo người hâm mộ nhạc Pham Duy đã đến viếng thăm và tiển đưa ông lần cuối. Người tham dự đứng chật cả con hẻm dẫn vào nhà ông.
==========
Linh cữu nhạc sĩ Phạm Duy được đưa đến Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương. Nơi đây ông được an táng bên cạnh người vợ là ca sĩ Thái Hằng.
==========
Tại nghĩa trang Bình Dương, ngay phần huyệt mộ sắp sửa là nơi yên nghĩ cuối cùng của nhạc sĩ Phạm Duy, thân nhân trong gia đình cùng các bằng hữu nghệ sĩ, và rất nhiều người hâm mộ đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm về ông.
==========
Không có những tiếng gào khóc thảm thiết hoặc tiếng kèn đồng inh ỏi xé ruột như vẫn thường nghe trong các đám tang trước giờ hạ huyệt. Thay vào đó, xen lẫn với những giọt nước mắt tiếc thương cho sự ra đi của người nhạc sĩ, là những tiếng hát đồng ca, đơn ca những bản nhạc bất hủ qua nhiều thế hệ Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Duy như Việt Nam Việt Nam, Tôi yêu tiếng nước tôi, v.v…
==========
Nhạc sĩ Phạm Duy, tên thật là Phạm Duy Cẩn, sinh ngày 5/10/1921 tại Hà Nội, từ trần ngày 27/1/2013 tại Sài Gòn, đúng một tháng sau ngày gia đình làm lễ hoả táng con trai trưởng của ông là ca sĩ Duy Quang vào ngày 27/12/2012 tại nam California, Hoa Kỳ.
==========
Được xem là một cây đại thụ trong nền âm nhạc Việt Nam, nhạc Phạm Duy đã có ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều thế hệ người Việt Nam yêu nhạc.
==========
Nhạc sĩ Phạm Duy qua đời để lại một di sản to lớn cho gia tài âm nhac Việt Nam.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/am-thuc/

45 comments

 1. Phong Pham 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Ông giống nguyễn cao kỳ đã bắt tay với csvn, trong khi những bản nhạc hay nhất của ông là ở chế độ của vnch.

 2. Sài Gòn Xưa & Bolero Coffee Tuấn Ngọc - 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Sao không thấy sự có mặt của Thái Hiền và Thái Thảo vậy ạ

 3. tran hau 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Phạm Duy là một kẻ loạn luân. Lấy cả con dâu của mình (vợ của Duy Quang là con ruột), rồi lấy luôn vợ của em rể mình là Khánh Ngọc. KN là vợ của nhạc sĩ Phạm đình Chương. Nhạc sĩ PĐC là em của Thái Thanh và Thái Hằng mà Thái Hằng là vợ Phạm Duy. Một người như vậy thì gọi là gì?

 4. Minh Nguyen 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  349/162 Lê đại hành, tqhcm
  349 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Hồ Chí Minh, Vietnam
  https://goo.gl/maps/EHqXSrCW7uZbco4D7

 5. Tư Hà Phương 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  người ta chết rồi mà một lũ khốn nạn, thành phần gây chú ý tới quân chúng vẫn tỏ ra tiếc thương

 6. Linh TRẦN 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Còn gì bằng một đời cống hiến hết mình cho quê hương rồi chết nghe một bản nhạc Việt Nam Việt Nam

 7. Đinh Văn Mậu 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Một con người đã ra đi …cầu mong người sớm được hồi sinh nơi cõi trời ….với cuộc tốt hơn …những gì kiếp này người chưa làm thì kiếp tiếp theo sẽ …sống khôn thác thiêng là thế

 8. Ngọc Nguyễn 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Việt Khang sao kg học hỏi nhạc sĩ Pham Duy, cố nhạc sĩ nổi tiếng đã quay về Việt Nam sinh sống. Còn Việt Khang thì lại trục xuất qua Mỹ sống tỵ nạn. Thật nhục nhã….

 9. Lam Tuyen Phan thi 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Den gio, toi van nghieng minh nguong mo ong voi su yeu thuong thanh kinh. Ong lam rang danh nuoc Viet voi su dong gop vi dai trong dong nhac Viet Nam.

 10. Xuan Duong 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Ong mat di roi nhung am nhac cua ong van con song mai voi thoi gian !!!!! Vinh biet ns PHAM DUY !!!!!

 11. cn ly 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Muốn ca tụng gì thì ca tụng, cái tội "loạn luân" là ko thể tha rhứ đưọc, lúc theo Đảng, lúc fản Đảng để kiếm sống, ko có lập trường, con người ko có tư cách, có nên xây tượng để làm gương mẫu ko??? 03/27/2016

 12. LV T 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  nghe don rang truoc khi ong pham duy tro ve viet nam ,ong da phat bieu toi khong ngo sau nam 1975 nhung ban nhac toi sang tac trong cau xi ma tui no lai ham me nhu vay co dung khong,tiec qua ong da ra di va noi oan nghiet nay ai tra loi day.

 13. Hoang Anh Ta 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  good bye to the vietnamese talented composer, may you rest in peace and thanks to your contribution of gold music

 14. ngoc nguyen 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  đây là đám tang thứ 2 mang nhiều lời ca tiếng hát của tình yêu thương mà mình từng thấy ở VN, sau đám tang của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
  Hãy chỉ quan tâm tới những gì mình cảm nhận được, đừng lôi chính trị vùng miền vào các bạn ạ

 15. Nam Tran 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Với một chế độ toàn những thằng dốt nát , ngu xuẩn , nhỏ mọn và hèn hạ … thì thiên tài cũng là con số không , một bài thơ , một bài hát hay một bức tranh vô tri cũng có thể bị bỏ tù !
  Chế độ cộng sản có thể ví như một MỤ ĐÀN BÀ NHỎ MỌN và XẤU XA NHẤT THẾ GIỚI !

 16. Nam Tran 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  Chính cái sự trở về của Phạm Duy đã là một chiến thắng sau cùng ! Ông đã nhẫn nhục để thắng CÁI HÈN HẠ của một chế độ muốn dìm tên tuổi và những bài hát bất hủ của ông trong lòng giới mộ điệu trong nước của ông . Tôi rất trân trọng trước những suy nghĩ thầm kín và khôn ngoan của ông . Trước sự trả thù vô cùng hèn hạ đôi khi ta phải uốn mình để chiến thắng dù mang đôi tiếng thị phi ! điển hình là ngày nay ông chết cho NHẠC của ông song dậy mãnh liệt hơn bao giờ cả trong lẫn ngoài nước .

 17. BinHT 1 7 July, 2020 at 08:37 Reply

  nghỉ cũng không yên với nhà báo ,ước gì máy ảnh lúc đó hư hết.
  những tác phẩm chưa chết mà.
  Nghìn trùng xa cách người đã đi rồi 
  Còn gì đâu nữa mà khóc với cười 🙁 🙂 tb

Leave a reply