Cơm gà xối mỡ đúng chất "Xối Mỡ" duy nhất ở Sài Gòn – Khám phá vùng quê

30
15Đăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Cơm gà xối mỡ là món ăn rất phổ biến ở Sài Gòn, tuy nhiên xối mỡ theo đúng nghĩa đen (tức là xối mỡ lên gà) thì không phải chỗ nào cũng có. Quán cơm Su Su nằm trên đường Hoàng Sa, quận 3, TPHCM lại làm được điều này.
Chiếc máy xối mỡ gà được đặt trực tiếp ngay cửa ra vào quán, một phần để gây sự chú ý của người đi đường, phần khác để thực khách đến ăn có thể chứng kiến toàn bộ quy trình tạo nên một miếng gà xối mỡ đúng chất.
Những miếng gà sau khi luộc chín sẽ được sắp ngay ngắn trên khay, sau khi khởi động thì dầu sẽ xối trực tiếp xuống miếng gà, khiến cho lớp da gà bên ngoài chuyển màu bắt mắt, da ngoài giòn nhưng thịt bên trong vẫn mềm thơm. Vì gà được xối dầu nên phần thịt bên trong chín mềm, không bị mất nước như cách chiên gà ngập dầu thông thường.
Một phần cơm gà có giá 42.000 đồng, gồm 1/4 con gà, dưa leo, cà chua xắt mỏng, một ít rau răm ăn kèm và nước chấm. Bên cạnh đó, quán còn có canh rong biển tươi mát với giá 8.000 đồng/chén, nếu khách gọi một phần cơm gà kèm canh rong biển là vừa đúng 50.000 đồng.
Hãy Subscribe kênh:

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/am-thuc/

30 comments

 1. phat nguyen thanh 3 July, 2020 at 07:13 Reply

  làm cái này đỡ tốn thời gian và công sức mà món ăn vẫn ngon, bình thường sẽ tốn hai đầu bếp mới làm kịp, nhưng w máy này chỉ 1 người là đủ, máy thì k cần trả lương,…. các bạn còn non lắm k tính bằng mấy ng thành công đâu

 2. PRBB Band Music 3 July, 2020 at 07:13 Reply

  Cái quán này từng bên đường Tú Xương chứ đâu dính phốt um sùm tưởng dẹp rồi ai ngờ giờ chuyển qua Hoàng Sa, bán hàng thì khinh thường khách hàng, cơm thì chả ngon gì chỉ được cái nhìn máy móc cool chuyên nghiệp thôi

 3. VẠN LÝ ĐỘC HÀNH 3 July, 2020 at 07:13 Reply

  Ai ăn gà xối mỡ nói bọn tài xế xe contene bắc nam nó bán rẻ cho vài tấn mà ăn

 4. Duy Khương Đỗ 3 July, 2020 at 07:13 Reply

  Đây chính xác mới là xối mỡ. Gà được tẩm ướp, sau đó luộc, rồi xối bằng mỡ nóng cho giòn vàng da.

 5. Huong Pham 3 July, 2020 at 07:13 Reply

  Ôi ngon quá sắp ngất mất thôi , ngon phần hình , phần tiếng . Công phu thế mới được món ăn tuyệt trần . Like .

 6. Saigon Food Travel 3 July, 2020 at 07:13 Reply

  Ấn tượng đầu tiên là hộp cơm nhìn rất ngon mắt, cơm chiên màu cam với miếng gà vàng ươm mỡ màng luôn 😍 Đùi gà tuy k được to lắm nhưng rất dai và chắc thịt nhưng k bị khô, lớp da chiên đều vàng rụm, gia vị nêm nếm vừa phải thơm phức.❤️ Phần cơm chiên ăn không cùng với nước sốt cũng rất bắt miệng, bình thường mình ăn ít cơm lắm mà nay xơi hết cả hộp cơm luôn 😂 Thêm nhiều dưa leo tí thì tốt nhưng nhìn chung là ok hết.

Leave a reply