[Câu cá] Câu cá Côn Đảo phần 4

7
9Kênh Câu cá:
Kênh Thiếu nhi:
Kênh One minute:
Kênh Giáo dục:

Cá Mú hay còn gọi là cá Song, một loại cá hiếm, đặc biệt là với cá Mú đỏ thịt cá rất thơm ngon và bổ dưỡng, tốt cho các cháu nhỏ nên được nhiều người săn lùng, mặc dù không hề rẻ chút nào, nếu cá lớn một chút mà còn sống thì giá của nó lên đến gần cả triệu đồng một ký, nó còn là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm ở một số quốc gia.

Đi câu ở Côn Đảo ai cũng mong muốn câu được loại cá này nhưng dù có đi rất nhiều chuyến nhưng không phải ai cũng được 1 lần toại nguyện, với riêng tôi mỗi chuyến câu Côn Đảo thì phần săn mú đỏ là phần không thể bỏ qua.

Câu cá Mú không hề đơn giản chút nào, nó đòi hỏi người câu phải có kỹ năng, kinh nghiệm, sức khỏe và đồ nghề phù hợp. Nên đã định câu cá Mú thì bạn phải chuẩn bị thật kỹ. Đầu tiên là con mồi, nếu bạn câu bằng mồi mực sống thì hãy chọn con thật to và nếu là mực lá hay mực nang thì càng tốt vì 2 loại mực này là món khoái khấu của cá Mú nói chung.

Mắc mồi xong thả xuống hãy chắc chắn là mồi đã tới đáy, ngồi ôm cần phải thật tập trung vì cá Mú là loài rình rập, có thể táp mồi bất kỳ lúc nào. Bí quyết câu cá Mú nằm ở cách thức xử lý cây cần ngay khi cá ăn mồi, chỉ cần chậm một chút không kịp thu dây và nâng cần lên thật nhanh để kéo nó ra khỏi rạn coi như bạn sẽ mất cả chì lẫn cá vì khi đã lôi được mồi chui tọt vào hang thì 90% là bạn sẽ không thể bắt được nó, con cá mất luôn là con cá to, chính điều đó sẽ hành hạ bạn.

Khi lên gần mặt nước, bạn sẽ thấy cá mú đỏ lấp loáng vân như một khối mây nhiều màu lúc hoàng hôn thấp thoáng trong làn nước xanh ngắt, lên đến đây thì đa phần chúng đã chịu thua ngửa bụng đầu hàng.

Việc tiếp theo là phải đến đúng điểm câu vì đây là loài cá đáy, sống trong hang quanh các rạn san hô hay đá. Chúng có thói quen nằm im chờ đợi, khi thấy cơ hội, chúng lao ra đớp lấy con mồi rồi quay trở lại hang, nhanh như chớp. Thỉnh thoảng chúng cũng đuổi theo con mồi nhưng đa phần chúng thích nằm im quan sát.

Câu cá Mú thì những cú giằng co ban đầu chính là giai đoạn quan trọng nhất vì thế đòi hỏi bạn phải có sức khỏe. Khi bạn đã chiến thắng, lôi được nó lên khỏi rạn cỡ 10 – 20m nước thì nó sẽ rất ngoan ngoãn để bạn đưa lên ghe vì khi kéo lên càng gần mặt nước, sự thay đổi về áp suất càng lớn thậm chí làm cho bong bóng của nó phòi ra miệng, nó sẽ lờ đờ như chết rồi.

Đưa được cá lên ghe, nếu muốn giữ nó sống, thì việc đầu tiên bạn phải làm là dùng kim tiêm chích vào bong bóng cá giống như khi tháo hơi một quả bóng.

Và tuyệt vời nhất có lẽ là khoảng thời gian tự tay chế biến và thưởng thức thành quả của mình!
Vậy là sẽ có món cá Mú đỏ fillet. Thưởng thức những lát cá sống trắng tinh, tươi ngon chấm với nước tương mù tạt vắt chanh tươi… thì không có gì tuyệt vời hơn.

Website :
Facebook :
Twitter :

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/review/

7 comments

  1. Сергей Сергеев 13 August, 2020 at 21:32 Reply

    Я ничего не понимаю, что он говорит, но остров очень понравился, очень классно там.

Leave a reply