Cần Thơ – Thành Phố Năng Động Và Phát Triển

0
13Cần Thơ – Thành Phố Năng Động Và Phát Triển Được Xuất Bản Bởi Flycam 4K – Tháng 4 Năm 2017.
Nghiêm Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức.

Nếu muốn sử dụng vui lòng liên hệ:
Email: a_g@yahoo.com
Số điện thoại: +84968009999
Facebook Fanpage:
Instagram: Flycam 4K
Xem toàn bộ Video của chúng tôi ở đây:

Giới thiệu về TP Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương, nằm ở vị trí trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vốn được mệnh danh là Tây Đô – Thủ phủ của miền Tây Nam bộ từ hơn trăm năm trước, giờ đây Cần Thơ đã trở thành đô thị loại I và là một trong 4 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của vùng đồng bằng sông Cửu Long và là vùng kinh tế trọng điểm thứ tư của Việt Nam.

Cần Thơ là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Kông; là trung tâm kinh tế, văn hóa, đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước. Câu ca dao:
“Cần Thơ gạo trắng nước trong
Ai đi tới đó lòng không muốn về”

Phần nào nói về một vùng đất trù phú, sầm uất, được gọi là Tây Đô từ cuối thế kỷ XIX.

Nói đến đây cũng chính để khẳng định rằng, Con người và cảnh vật nơi đây luôn mến khách, Và luôn mang lại cảm giác như chính họ đang ở nhà mình vậy. Con người Miền tây chịu khó, lam lũ, Vất vả, nhưng trong họ lúc nào cũng nở nụ cười tự hào về quê hương của mình.Du khách đến Cần Thơ không thể không tới bến Ninh Kiều bên bờ Sông Hậu hiền hòa và thơ mộng, để thả mình vào cuộc hành trình mới trên sông nước khá thú vị, và đầy kỷ niệm. Không chỉ được thưởng thức sản vật của Cần Thơ, Mà còn được biết nét sinh hoạt độc đáo cộng đồng nơi đây. Cái rộn ràng, lam lũ mà lãng mạn này đã tồn tại cả trăm năm nay.

Với hệ thống sông ngòi chằng chịt Cần thơ được ví như ” Đô thị Miền Sông nước”, Trái cây bạt ngàn, đồn ruộng mênh mông, các cù lao như: Tân Lộc, cồn Sơn, cồn Khương, cồn Ấu… bồng bềnh trên sông Hậu hết sức độc đáo để phát triển loại hình du lịch sông nước.rước tiên, du khách đến công viên Ninh Kiều với nhiều loại cây kiểng quý, hoa đẹp kéo dài từ vàm rạch Cái Khế đến tận nhà lồng chợ cổ vừa mới trùng tu.ến Ninh Kiều là nơi giao thoa giữa sông Hậu và sông Cần Thơ.Sau khi bồng bềnh trên sông uốn khúc, xuồng ghe tấp nập, du khách tham quan chợ nổi Cái Răng – chợ mua bán trên sông một nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam bộ

Những địa chỉ du lịch nổi tiếng khác tại Cần Thơ

* Bến Ninh Kiều

* Các vườn trái cây Mỹ Khánh, Phong Điền, Tây Đô

* Du lịch trên sông bằng thuyền, Tàu cao tốc, ghe tam bản …
* Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam
* Đình Bình Thủy, Vườn lan Cần Thơ, Vườn cò Bằng Lăng
* Nhà Thờ Chánh Tòa Cần Thơ, Chùa Long Quang
* Làng hoa Thới Nhựt

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/dia-diem-du-lich/

Leave a reply