BẮT HẢI SẢN ở rừng bần lớn nhất Việt Nam |Món ăn đặc sản Miền Tây

41
8BẮT HẢI SẢN trong rừng bần lớn nhất Việt Nam. Món ăn đặc sản Miền Tây
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Trang donate:

Hôm nay Khoai có mặt ở Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng, một hòn đảo đặc biệt nằm ở cuối dòng sông Hậu. Cù lao dài mấy mươi km và sở hữu cả 3 hệ sinh thái nước ngọt-lợ-mặn.
Đầu cù lao phía về thượng nguồn sở hữu nước ngọt gần như quanh năm, nên bà con trồng các loại cây ăn trái, đặc biệt nhất là xoài, khu nước lợ thì trồng mía và dừa, còn vùng mặn thì nuôi trồng thủy hải sản. Nhưng điều khiến Khoai háo hức và tò mò nhất ở nơi đây, chính là dãy rừng bần lớn nhất Việt Nam nằm ở bãi bồi cuối cù lao này.
Rừng bần nguyên sinh có từ rất lâu, khi bãi bồi tiến dần ra biển thì rừng bần cũng mọc dần ra theo. Trong rừng bần có rất nhiều thủy hải sản sinh sống, đặc biệt là ba khía, chù ụ, vộp, cá bống sao, ốc, nghêu,… và thứ không thể không kể đến đó là trái và bông bần.
Trái bần dùng để nấu canh chua, ăn sống hay kho cá đều rất ngon. Bông bần bóp gỏi với tép bạc hay thịt ba chỉ thì số dách. Thôi không kể linh tinh nữa, mời mọi người xem clip để hiểu rõ hơn nghen.

__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/dia-diem-du-lich/

41 comments

 1. Khoai Lang Thang 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  ►Chù ụ thoạt nhìn tưởng gần giống ba khía, nhưng có rất nhiều điểm khác nhau, càng bự hơn, chậm chạp hơn, thịt nhiều hơn và mặt chầm dầm thấy ghét nữa(đó là lý do nó tên là chù ụ )🤣
  ►Hôm nay Khoai có mặt ở Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng, một hòn đảo đặc biệt nằm ở cuối dòng sông Hậu. Cù lao dài mấy mươi km và sở hữu cả 3 hệ sinh thái nước ngọt-lợ-mặn.
  ►Đầu cù lao phía về thượng nguồn sở hữu nước ngọt gần như quanh năm, nên bà con trồng các loại cây ăn trái, đặc biệt nhất là xoài, khu nước lợ thì trồng mía và dừa, còn vùng mặn thì nuôi trồng thủy hải sản. Nhưng điều khiến Khoai háo hức và tò mò nhất ở nơi đây, chính là dãy rừng bần lớn nhất Việt Nam nằm ở bãi bồi cuối cù lao này.
  ►Rừng bần nguyên sinh có từ rất lâu, khi bãi bồi tiến dần ra biển thì rừng bần cũng mọc dần ra theo. Trong rừng bần có rất nhiều thủy hải sản sinh sống, đặc biệt là ba khía, chù ụ, vộp, cá bống sao, ốc, nghêu,… và thứ không thể không kể đến đó là trái và bông bần.
  ►Trái bần dùng để nấu canh chua, ăn sống hay kho cá đều rất ngon. Bông bần bóp gỏi với tép bạc hay thịt ba chỉ thì số dách. Thôi không kể linh tinh nữa, mời mọi người xem clip để hiểu rõ hơn nghen.

 2. Liêm Võ 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  Sống xa nhà… Mỗi lần xem là tôi nhớ cội nguồn miền tây của tôi… Nhiều khi đã khóc

 3. Anh Lê 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  em chỉ mới theo dõi anh tầm 1 tháng nay thôi thật sự đặc biệt cực kì thích anh . em đã xem qua nhiều vid của anh anh đi rất nhiều nơi nhưng e thật sự rất thích những vid như thế này cảm thấy nó thật sự rất ý nghĩa và cũng thấy được người VN thật sự rất tuyệt luôn . vừa làm người trong nước như bọn em hiểu hơn về người dân mình ở một số nơi khác còn làm hình ảnh người Việt mình đẹp trong mắt bạn bè quốc tế nữa . luôn ủng hộ anh chúc anh luôn khỏe mạnh và kênh ngày càng phát triển

 4. tung nguyen 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  Hello khoai A ten Tumg A o ben my chua bao gio be mien tay Duoc coi nhumg canh E quay o mien tay A rat thich cam on E. A la nguoi nam song o sai gon nen kg biet hi ve mien tay het thank again

 5. Thanh Sơn Trần 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  Khoai ! Khi mô về Darlac gọi cho chú theo sđt 0935276080 chú sẽ mời mày những đặc sản nơi đây. Ok nghen!

 6. User M 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  Hên quá hôm nay không bắt được con lươn nào ! nếu không con lươn sẽ "chê" con lịch bắt được cho coi?/

 7. Mi Phan 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  Mỷ thấy anh khoai quay líp trên đà lạt đang đứng cầm ly cà phê uống mà đá mắt lông mi với ai vậy hả ok

 8. Mi Phan 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  Trên thế gian này kg ai bầng anh khoai cả tất cả thứ việc gì anh củng giỏi hết làm nông củng đươc ca sỉ củng hát hay nề bắt thứ việc gì củng giỏi hết ok

 9. Tuyền Phan 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  Hồi bé đi hái nhãn lồng bị kiến lửa chui vào người cắn đã luôn , mà giờ hiếm lắm ời

 10. PT Dang 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  Rất thích cách cư xử và cách nói chuyện của Khoai….lễ phép,mộc mạc nhưng lại tạo cho người đối diện và người nghe cảm giác chân thật và dễ gần..có lẽ điều đó cũng toát lên được phần nào tính cách của Khoai…chúc Khoai ngày càng thành công hơn với con đường anh đãchọn 👍

 11. Bùi Ngọc Lam Linh 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  mấy nay lịch học nhiều quá nên em hk thể xem video anh thường xuyên được. nhưq anh cứ yên tâm em vẫn sẽ luôn ủng hộ anh ❤

 12. trai làng miền tây vlog 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  Nhớ có 1năm sâu bần nhiều khủng khiếp. Người dân phải bỏ nhà đi lánh nạn.

 13. Minh Xuyến Dương 29 July, 2020 at 09:14 Reply

  Vừa ngồi làm vừa cày view cho anh Khoai. Không nhìn được hình nhưng nghe giọng nói là đủ ấm áp rồi. <3 Xem lại ổng ăn mà vẫn thèm.

Leave a reply