AWAY WE WOW | KHÁM PHÁ NÚI THIÊNG YÊN TỬ VLOG

14
15Năm mới đến rồi, đi lòng vòng những chỗ cũ hoài cũng chán, nên tụi mình hôm nay sẽ giới thiệu với cả nhà một địa điểm tuy cũ mà mới, tuy gần mà xa nha. Đó chính là miền đất thiêng liêng của vùng núi Yên Tử. Vùng núi này không chỉ là một thắng cảnh thiên nhiên mà còn là quê hương của Vương triều nhà Trần trong lịch sử, là “Đất tổ Phật giáo Trúc Lâm Việt Nam”.

🌸

Cũ vì đây là địa điểm nổi tiếng từ ngàn đời nay, không ai là không biết đến vùng núi này, nhưng lại rất mới vì đã được sắp xếp lại thật chỉnh chu, sạch đẹp và thông thoáng với 2 hệ thống cáp treo khá hiện đại, và các hàng quán nhem nhuốc 2 bên đường đều gần như được loại bỏ hoàn toàn, trả lại sự yên bình vốn có của núi rừng cho chúng ta.

🌸

Núi Yên Tử là ngọn núi cao 1068m so với mực nước biển trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam. Núi nằm ở ranh giới giữa 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh. Núi Yên Tử hiện còn lưu giữ một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa gắn với sự ra đời, hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân sơn.

🌸

Tổng chiều dài đường bộ để lên đỉnh Yên Tử (chùa Đồng) là khoảng 6000m với 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi… Xung quanh khu vực núi Yên Tử còn có các di tích và danh thắng quan trọng như khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử (Bắc Giang) và Khu di tích lịch sử nhà Trần ở Đông Triều (Quảng Ninh). Hệ thống các di tích và danh thắng này được gộp chung thành Quần thể di tích danh thắng Yên Tử để đề nghị UNESCO công nhận là di sản thế giới.

🌸

Hình ảnh của team Away We Wow thức khuya dậy sớm dầm mưa leo núi mới có được nên copy về nhớ nhắn tụi mình 1 tiếng cho vui cả nhà nha, và ghi rõ nguồn dùm hen.

Video & Edit: Lé Thanh Chì
Creative Director: Sơn Đoàn
AWW Team Manager: Nguyễn Trần Anh Tuấn
Photo: Nguyễn Hữu Đức Anh

Away We Wow Team, Adrian & Sơn xin chân thành cảm ơn Legacy Yên Tử và Kenzo Việt Nam đã đồng hành cùng tụi mình trong chuyến đi lần này rất nhiều.

Trọn bộ hình ảnh về chuyến đi này các bạn có thể xem tại đây:

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/dia-diem-du-lich/

14 comments

 1. AERI_ FREYA 22 July, 2020 at 06:02 Reply

  Xem các video của 2 anh em luôn cảm thấy quá tuyệt vời. Chuyên nghiệp, chỉnh chu từng khung hình. 😘 Hay và đẹp quá 😁

 2. thoan Lưu 22 July, 2020 at 06:02 Reply

  QNinh là quê e đó 2 a, hè 2a bay ra Vân Đồn đi Cô Tô rất tuyệt luôn :)). Chúc 2 a luôn HP nha ❤️

 3. Hoang Nguyen 22 July, 2020 at 06:02 Reply

  Video đẹp quá. Cho e xin video làm nguồn về dựng lại nhé 😉 Em cảm ơn ạ! Chúc 2 anh luôn mạnh khoẻ!

 4. Phúc Hoàng 22 July, 2020 at 06:02 Reply

  Đẹp quá hai anh ơi , mà hai anh có thể đi lại nha trang một lần nữa được không ạ !

 5. Quang Nguyen 22 July, 2020 at 06:02 Reply

  Can I ask something else, a bit personal? Where can I meet good LGBT people in Vietnam, particularly in Saigon? I appreciate that if you can share that with me. Many thanks.

 6. Quang Nguyen 22 July, 2020 at 06:02 Reply

  Thank You for the info and for sharing the experience. Very creative. Very nice one complements the other in introducing narrative. Cute couple. Thanks again.

 7. Legacy Yen Tu MGallery by Sofitel 22 July, 2020 at 06:02 Reply

  Cảm ơn 2 anh rất rất nhiều vì video siêu đẹp và bài trải nghiệm quá tuyệt vời! Hẹn sớm được gặp lại 2 anh tại Yên Tử cũng như Legacy Yên Tử ạ! Chúc các anh có một Tết Kỷ Hợi hạnh phúc và bình an bên gia đình cùng những người thân yêu nhất!

Leave a reply