800 NGÀY ĐI KHẮP VIỆT NAM |800 days around VietNam

46
11Ký sự du lịch: 800 ngày du lịch Việt Nam| VietNam, 800 days trip. VietNam Travel guide |Khoai Lang Thang – Du lịch, ẩm thực, con người.
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Một món quà nhỏ dành cho mọi người. Những người đã theo dõi kênh Khoai Lang Thang suốt hơn 2 năm vừa qua.
Có bao giờ, bạn hỏi rằng, cuộc sống này, tương lai này sẽ ra sao nếu mình không được là chính mình.
18 tuổi. Tôi,từng là một kẻ thất bại, từng bỏ cuộc và từng ít nhất một lần để cuộc đời mình tuân theo số phận. 18 tuổi, mơ ước trong đầu một thanh niên nhà quê là học giỏi để sau này kiếm được nhiều tiền. Tiền giúp tôi làm động lực để lao vào đời sớm hơn bạn bè. Tiền giúp tôi đóng học phí, tiền cho tôi có nơi ở trọ, tiền cho tôi những bữa ăn bình dân và tiền giúp mẹ tôi đỡ một phần gánh nặng.
25 tuổi. Tôi mất đi động lực để cố gắng, loay hoay khi bản thân rơi vào bế tắc, công việc hiện tại không mang lại cho tôi niềm vui, tiền không giúp tôi mua được tuổi trẻ, tiền không giúp tôi mua được thời gian, tiền không giúp tôi mua được gia đình, tôi nhận ra… tiền không khiến tôi hạnh phúc.
Và…Tôi tự hỏi, tôi đã hoàn thành bao nhiêu điều tuổi trẻ từng ấp ủ, bao nhiêu ước mơ đã phải bỏ qua, bao nhiêu đam mê vẫn còn bỏ dở? Năm năm sau, mười năm sau nữa, hay 50 năm sau nữa, có ước mơ nào mình lại bỏ quên?
26 tuổi. Áp lực, bế tắc lại là động lực giúp tôi kiên quyết hơn và trách nhiệm hơn với cuộc đời mình.
Và tôi đã chọn lại!

Những ngày đầu thành lập kênh Khoai Lang Thang, tui dại khờ, nhát cáy, ăn nói dài dòng và chẳng có một kỹ năng nào. Không có dấu hiệu nào cho thấy cái thằng này sẽ phù hợp với công việc này… À có chứ, nhìn cũng đẹp trai mà haha. Lúc này thì vẫn còn là kỹ sư xây dựng. Chưa có dám bỏ nghề, vì muốn đổi nghề thì phải thử xem nghề mới có hợp với mình không, tự cảm thấy mình vô cùng lý trí.
Rồi cũng dần tiến bộ hơn sau mỗi chuyến đi. Đọc bình luận vô cùng chăm chỉ, và nhiều khi nổi khùng khi ai đó bình luận chửi mình vô cớ. Và rồi mình dành nhiều thời gian cho Khoai Lang Thang hơn, công việc mới dần mang đến những chuyến đi mà cả đời này chưa từng có được.
Ở đây có ai bắt đầu xem kênh Khoai lang Thang từ hồi mới lập hông? Nếu có nhớ bình luận cho tui biết nha. Miền Tây, nơi Khoai sinh ra, nhưng những gì Khoai biết về miền Tây chắc chỉ vỏn vẹn mấy vòng xe đạp quanh nhà, lớn hơn chút thì để dành thêm được vài chuyến đi, Hai tiếng miền Tây vừa thân thương, quen thuộc nhưng cũng nhiều xa lạ. Còn nhớ cuối mùa nước nổi năm 2017, quyết tâm lên đường đến miền Tây một chuyến, trong lòng lẩm nhẩm là phải kể với mọi người về miền Tây quê mình không chỉ có mỗi ruộng lúa, cây trái, mà miền tây tui cũng đẹp cũng xuất sắc, cũng nhiều điều mới lạ, cũng thấm đẫm chân tình dữ thần ơi lắm chứ hổng đùa. Nghĩ đơn giản vậy thôi, rồi cứ rong ruổi đi không kế hoạch. Vậy mà đó lại là chuyến đi khiến mình nhớ nhất đời!
Hà Giang, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Quảng Ngãi, Tây Nguyên, Phú Yên… Những chuyến đi cứ nối dài nối dài, Bắc Trung Nam đâu cũng có tiếng cười. Chỉ cần mình chân thành, chắc chắn sẽ nhận lại chân thành.

Kết bạn cùng tụi nhỏ, chắc là điều thú vị nhất trong những chuyến đi
Chỉ cần chân thành và nhiệt tình,… tụi trẻ con làng quê có lòng tin bao la lắm,

Thiệt ra vlog này phải là ngồi trước máy quay để trò chuyện, nhưng thiệt lòng Khoai thích chọn cách đứng sau những khung hình như vầy hơn, tại mắc cỡ chứ hổng chi hết.
Hơn 2 năm, nhiều chuyện trải qua, nhiều người gặp mặt, kể sao hết trong mấy mươi phút, tự nhiên tui nghĩ, khi mình 40, 60 tuổi, hay lụ khụ 80 100, tui sẽ ngồi trước hiên nhà, kêu tụi cháu lại rồi chỉ vô màn hình mà tự hào nói rằng, ông bây hồi còn trẻ đó, bây hú hồn chưa. Haha, đảm bảo tụi nhỏ sẽ lác mắt là cái chắc

Rồi thì, Những người mình gặp, những chuyện mình trải qua luôn có lý do của nó, Khoai hiện tại cảm thấy hạnh phúc hơn, yêu đời hơn, trách nhiệm hơn và luôn biết ơn những điều đã qua trong quá khứ, những điều đã giúp mình có được ngày hôm nay.

Cám ơn những chuyến đi, Cảm ơn những tháng năm tuổi trẻ, cám ơn những người bạn đã âm thầm hỗ trợ và cám ơn các bạn, những người đồng hành sau màn hình, cám ơn vì đã luôn bên Khoai, ủng hộ và giúp Khoai thực hiện ước mơ này.
Tạm biệt tuổi 27. Chào mày, Khoai của tuổi 28.

__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/review/

46 comments

 1. Khoai Lang Thang 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Một món quà nhỏ dành cho mọi người. Những người đã theo dõi kênh Khoai Lang Thang suốt hơn 2 năm vừa qua.
  Cảm ơn những chuyến đi, cảm ơn những tháng năm tuổi trẻ, cảm ơn những người bạn đã âm thầm hỗ trợ và cám ơn các bạn, những người đồng hành sau màn hình, cảm ơn vì đã luôn bên Khoai, ủng hộ và giúp Khoai thực hiện ước mơ này.
  Tạm biệt tuổi 27. Chào mày, Khoai của tuổi 28.

  ►Facebook: https://www.facebook.com/DinhVoHoaiPhuong
  ►Page: https://facebook.com/KhoaiLangThang
  ►Instagram: https://www.instagram.com/khoailangthang

 2. Thanh Thuy Nguyen 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Giọng vháu ấm áp truyền cảm quá ,lai rất chân thật ,rất thích xem kênh cứa cháu

 3. Mr Hòa Lương 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Tiếc quá :((((( tới giờ em mới biết tới kênh của anh. E chỉ tình cờ biết a qua bài hát Mong Manh Tình Về của bạn e chia sẻ trên FB ấn tượng ban đầu của e là thấy a rất thu hút người xem bằng cái nét chân thật của riêng mình. Sau đó, càng tìm hiểu a qua youtube thì cảm thấy như mình được a truyền cho mình cảm hứng để có niềm tin vào cuộc sống hơn rất nhiều ^^ hihii thật đó a. Xem clip mà thấy a chân thành quá, mộc mạc, giản dị, thân thiện với mọi người gheee. 😉 Giá mà e có thể 1 lần gặp được a ngoài đời nhỉ chắc lúc đó e sẽ được thấy năng lượng tích cực từ a. Cảm ơn a vì clip, e chúc a sức khỏe, thành công trên con đường a đã theo đuồi nha. Gửi lời comment chân thành của e đến a sau khi xem hết clip. 🥰❤

 4. Mai Tran 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Giọng Miền Tây rặt rất dể thương . Tôi cũng là dân Miền Tây xa quê . Nhớ lắm giọng Miền Tây yêu thương !

 5. Mai Tran 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Mặt Khoai nhìn dể thương quá ! Nghe bài của cháu hay , giọng đọc cũng hay , nghe xúc đông lòng người . Chúc cháu thành công nha !

 6. Nhật kí của Lam cuộc sống của gia đình Pháp Việt 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Mình rất thích những thước phim của Phương về vn. Mình sống ở nước ngoài chưa có dịp được đi hết vn. Nhưng coi clip mình càng tự hào kể cho con gái mình nghe về quê hương mình

 7. Nguyễn Cường CP 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Gần 3 năm trời anh thật là tuyệt vời , anh kể về cuộc đời của rất hay , em cũng có một câu chuyện về cuộc đời mình , nếu anh có thời gian hãy qua kênh em nghe câu chuyện về cuộc đời của em nhé

 8. thư nguyen 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  hiểu được những điều mà chắc cả đời mình không hiểu hoặc không biết nếu không ra khỏi nhà

 9. Ha Nguyen 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Chừng nào về lại nơi mấy Em nướng Gà nữa,nhớ những cảnh trong Video đó quá Em ơi.

 10. Dũng Nguyễn 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Mỗi khi cảm thấy không vui lại bật cái clip này, xem và cảm nhận về bản thân, về cuộc sống và về tất cả mọi người…Cảm ơn anh Khoai <3

 11. Toàn Nguyễn 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Không biết vì điều gì nhưng cảm ơn anh. Những điều giản dị, đầy ý nghĩa trong đó ❤️

 12. Đức Thành Trần 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Chúc a nhiều sk thực hiện ước mơ của mình, mỗi lần xem clip này của a e lại trùng lòng mình xuống, một clip thật ý nghĩa cám ơn a đã mang cảm hứng cho nhiều người như e!

 13. Dang Tina 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Chúc Mừng Em đã đạt được những gì em mong ước.. em rất là dễ thương..! Chúc mọi điều may mắn và vạn sự như ý muốn ..!Love You Em..chị Tina ở Texas..!

 14. Chiền Channel 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Anh Khoai quay video này bằng máy gì mà hok có rung gì hết dợ, hay là có gimbal ạ?

 15. Thực Tế Đời thường Vlog 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Clip này minh rất thích nhất tập hợp những nghề nghiệp mưu sinh của những người đàn miền tay quá tuyệt vời clip này

 16. Cam Nhung Nguyen 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Coi clip của anh Khoai giúp em có động lực nhiều hơn về cái ngành du lịch mà e lựa chọn. Cảm ơn anh Khoai mang đến những sắc màu của Việt Nam để tụi e được mở mang tầm mắt .

 17. Banana Yellow 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Em cũng muốn đc giống anh. đi thật nhiều, học thật nhiều, biết thật nhiều điều mới lạ trong cuộc sống này. em cảm thấy áp lực của tuổi 25 đang tới dần. nụ cười ngày ngày bị dập tắt.

 18. Culi TV 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Vì là đàn ông, vì là tương lai mình phải buôn ba, phải cố vượt qua bao chông gai của cuộc đời, xem xong clip này của Khoai mà mình cũng thấy đồng cảm ở trong tâm. Linh đây cũng vậy, phải tự mình buôn ba nơi đất khách có ai hiểu được nỗi niềm, Linh mơi biết Khoai trong những thời gian gần đây, và cũng đã gục ngã dưới nhưng series clip của Khoai, Linh cũng muốn học hỏi theo dấu chân đó.

 19. Thi ngân miền quê 18 July, 2020 at 20:24 Reply

  Bạn đạt huy chương rất sứng đáng ngưỡng mộ và yêu mến bạn chúc bạn ngày thành công

Leave a reply