3 Bí Quyết Kinh Doanh Quán Ăn Chay Hút Khách

0
17Thực phẩm chay đang trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhiều người tìm đến với ăn chay như một phương thuốc tốt cho sức khỏe và tinh thần và vì thế kinh doanh đồ ăn chay trở thành một nghề thời thượng hiện nay. Tiềm năng thị trường này là rất lớn, lợi nhuận cũng rất cao. Tuy nhiên, kinh doanh quán ăn chay muốn thành công, chủ cửa hàng không chỉ là người am hiểu về cách chế biến các món chay mà còn phải tích luỹ kinh nghiệm trong quá trình mở và quản lý cửa hàng.

1. Lựa chọn địa điểm mở quán

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng khi mở quán, nó quyết định giá bán cũng như số lượng khách hàng. Khi chọn địa điểm mở quán chay nên tìm những khu vực thanh tịnh, yên tĩnh, gần các chùa, có thể trong ngõ để đảm bảo không gian yên tĩnh, thoải mái cho thực khách.

2. Trang bị kiến thức về chế biến các món chay

Trước khi quyết định mở quán ăn chay bạn nên trang bị cho mình những kiến thức chung về văn hóa ẩm thực, cách thức chế biến các món ăn chay, các xu hướng hay những trào lưu ăn chay. Các món chay phải được chế biến đa dạng, đảm bảo vừa ngon mắt vừa đầy đủ dinh dưỡng cho người dùng thường xuyên.Vị của món chay thường phải chế biến theo một quy trình chặt chẽ, tuân thủ tuyệt đối yêu cầu về chất lượng. Ngoài ra, chủ quán cũng cần phải chú trọng đến nguồn nhập thực phẩm tươi ngon, cách bảo quản để đảm bảo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

3. Tuyển chọn nhân viên kĩ càng

Việc tuyển nhân viên phục vụ tại quán chay cơ bản là nên lựa chọn người phục vụ có thành tâm, thuần tính, phong cách nhẹ nhàng và đặc biệt là ăn chay thường xuyên. Trong các vị trí nhân sự, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng. Do vậy cần tuyển chọn người nấu ngon và có tâm huyết với nghề, đặc biệt là kỹ thuật trong chế biến các món chay. Đây là đặc trưng cơ bản nhất của đội ngũ nhân viên quán ăn chay.

Nguồn: https://benxemientay.com

Xem thêm bài viết khác: https://benxemientay.com/am-thuc/

Leave a reply